Giỏ hàng

Nghị sĩ Nga đề nghị cấm phụ nữ mang giày cao gót

 

Oleg Mikheyev - một thành viên quốc hội Nga, đang đề đạt lên nghị viện nước này một lệnh cấm “chọc giận” rất nhiều người: không cho phép phụ nữ đeo giày cao gót để bảo vệ chân.

 
AFP cho biết, ông Mikheyev đang gửi đơn đề nghị Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên minh Kinh tế Á-Âu Vikto Khristenko thiết lập lệnh cấm giày cao gót, hoặc ít nhất là quy định nghiêm ngặt hơn về quyền sử dụng giày cao gót của phụ nữ.
 
Đơn đề nghị của nghị sĩ Oleg Mikheyev đã khiến nhiều phụ Nga nổi giận.
Theo báo cáo của hãng thông tấn Pháp (thông qua tờ The Times của Ấn Độ), ông Mikheyev đã viết: “Giày cao gót chỉ nên cao từ  2-4 cm, nhiều nhất là 5cm”.
 
Tại sao nghị sĩ Mikheyev nghĩ rằng đây là một vấn đề đáng xem xét? AFPgiải thích nguyên nhân là vì ông "quan tâm" đến phụ nữ Nga và muốn "bảo vệ họ chống lại dị tật do giày cao gót gây ra”.
 
Liệu phụ nữ Nga có được tiếp tục mang giày cao gót?
Theo tờ Thời báo Moskva, trích dẫn thông tin từ báo cáo của tờ báo tiếng Nga Izvestia, ông Mikheyev khẳng định giày đế cao rất nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ. Nghị sĩ này cũng lấy ví dụ chứng minh, cho rằng 40% người Nga có bàn chân "khập khiễng".
 
AFP nói hiện chính phủ Nga chưa lên tiếng về đơn đề nghị này. Hãng thông Pháp cho biết AFP cũng ghi nhận rằng đề xuất này là một nỗ lực của ông Mikheyev trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe cho phụ nữ Nga, đặc biệt những cô gái trẻ thường không quan tâm về vấn đề này.
 
Dương Trần 
Theo AFP