Giỏ hàng

Những đôi giày “độc đáo” chỉ có tại New York Fashion Week 2017

 

Tuần lễ thời trang Xuân 2017 tại New York (New York Fashion Week 2017 - NYFW 2017) mới mẻ bởi sự thể nghiệm của các nhà mốt với những thiết kế đầy độc đáo và có phần “quái dị”.

Thế nhưng, trên tinh thần thời trang không giới hạn, đằng sau những thiết kế tưởng như không thể ứng dụng luôn là những câu chuyện về quan điểm thẩm mỹ mới mẻ và đầy tính nhân văn.

Những đôi giày Prabal Gurung - tiếng nói cho nữ quyền

Sử dụng họa tiết da rắn, chất liệu da ánh bạc với những gam màu tươi sáng thể hiện cho xu hướng nữ tính mà bộ sưu tập hướng đến, những đôi giày cao gót đế thô của Prabal Gurung mang nét nhẹ nhàng, thanh thoát để truyền tải hình ảnh thoải mái và tự tin của các cô gái.

 

Điều đặc biệt được tiết lộ đằng sau sự sáng tạo nên những đôi giày cao gót nhẹ nhàng thanh thoát này chính là những mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ Gloria Steinem - biểu tượng nữ quyền, nhà báo, nhà hoạt động xã hội luôn dẫn đầu những phong trào ủng hộ quyền bình đẳng giới và đề cao vai trò của phụ nữ trong xã hội Mỹ. Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, đại diện của Prabal Gurung chia sẻ: Gloria Steinem là niềm cảm hứng cho những thiết kế của hãng và sẽ mãi là như vậy. Phụ nữ luôn có phong thái nhẹ nhàng, thanh thoát, nhưng sâu trong nội tâm là cuộc chiến tìm lại quyền bình đẳng cho phụ nữ. Đó chính là thông điệp mà Prabal Gurung muốn truyền tải đến những phụ nữ yêu quý thương hiệu này.

Marc Jacob - những đôi bốt cao… 18cm

Những đôi giày cao lênh đênh không còn hiếm trong những buổi trình diễn thời trang. Thế nhưng, sự xuất hiện của những đôi bốt cao 18cm của Marc Jacob vẫn khiến khách mời trong buổi trình diễn BST Xuân 2017 phải trầm trồ ngưỡng mộ. Những người có mặt trong khán phòng không chỉ bị choáng ngợp bởi sân khấu được bài trí huyền ảo mà còn không thể dời mắt khỏi những đôi bốt platform “kẹo ngọt” cao 18cm của nhà mốt.

 

Thậm chí, những đôi bốt này còn cao hơn cả những đôi bốt “tưởng đã cao” mà Marc Jacob trình làng vào BST mùa Thu năm ngoái. Giám đốc sáng tạo của Marc Jacob chia sẻ: Những đôi bốt này thể hiện tinh thần nước Mỹ - một tinh thần phóng khoáng, tự tin. Những gam màu “kẹo ngọt”. Hơn hết, đó là món quà đáng yêu cho những cô gái, những người không bao giờ thiếu “vitamin điệu”.

 

Những đôi bốt trong BST Thu 2016 đã cao…

 

… nhưng vẫn không đọ được với chiều cao của những đôi giày đầy màu sắc này

Hood By Air - Quý ông và những đôi giày “hai đầu”

Marc Jacob có thể đi đầu trong xu hướng giày cao. Nhưng Hood By Air mới chính là “ thủ lĩnh” ­ của những đôi giày “quái”, điển hình chính là những đôi giày nam “hai đầu” mà hãng trình diễn trong NYFW 2017.

 

Nhà thiết kế Shayne Oliver của Hood By Air vẫn nổi tiếng với những thử nghiệm “không giống ai”. NTK thừa nhận: Những đôi giày này không dễ dàng để đi. Nhưng chúng thể hiện những quan điểm thẩm mỹ của Oliver: Muốn phản chiếu lại những thứ bình thường nhất trong tủ quần áo của mỗi người, tái hiện sự bình thường theo một cách “nghịch ngợm” và mới mẻ hơn.

songmoi.vn