Giỏ hàng

Những lưu ý giúp bạn lựa chọn một đôi giày cao gót phù hợp.

 

Có rất nhiều bạn nữ sau khi mua giày cao gót về nhà đã không cảm thấy hài lòng vì giày quá chật, chân đế yếu,  một số mẫu giày chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn,..v.v.. Để không mắc phải những sai lầm đó, chị em và các bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây khi mua dày.

Luôn chọn các loại dày cùng một kích cỡ

Có thể là do thói quen hoặc cảm tính nên nhiều bạn vẫn thường hay mua cùng một kích cỡ cho nhiều loại dày khác nhau. Tuy nhiên cấu trúc của từng mẫu dày cao gót khác nhau. Giày mũi tròn rộng hơn giày mũi nhọn. Nếu bạn chọn dày mũi tròn có kích cỡ 35 thì dày mũi nhọn phải chọn kích cỡ 36, có thể 37 mới vừa chân và đi thoái mái.

Mua dày chủ quan không đo

Chân của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian. Chẳng hạn nếu bạn thường xuyên đi dép, dày có kích thước nhỏ và bóp bàn chân lại thì đôi chân sẽ nhỏ dần. Ngược lại nếu bạn thường xuyên đi tông hoặc dép lê bản rộng thì bàn chân sẽ bệ phình to ra. Chính bởi vậy đừng chủ quan không ướm và đo chân trước khi mua dày cao gót nhé.

Khi ướm dày nên đứng thẳng

Khi ướm dày bạn nên đứng thẳng, như vậy chúng ta mới có thể đánh giá khách quan sự êm ái, vừa vặn của đôi dày. Đồng thời có thể biết chiếc dày có bền hay không, khi tất cả trọng lượng của cơ thể bạn dồn lên đó.

Nên cân nhắc kỹ lượng hơn về độ rộng của giày

Nhiều đôi dày khi ướm có thể gót và thân bàn chân rất vừa vặn, nhưng đầu ngón chân lại bị co bóp rất đau. Nếu bạn đi thêm da tất và da chân rất dễ phỏng đầu bàn chân. Vì vậy nên cân nhắc kỹ lưỡng về độ rộng của giày cao gót trước khi mua nhé.

Nếu hôi chân nên chọn giày mũi hở

Giày cao gót có phần đầu bín, nhiều bạn có tuyến mồ hôi chân phát triển mạnh,  vì vậy bàn chân rất dễ bốc mùi khó chịu. Với những trường hợp như vậy bạn nên chọn kiểu giày mũi hở sẽ tốt hơn rất nhiều.

phunutre.org