Giỏ hàng

Những mẫu giày mới gây xôn xao làng thời trang Việt.

 

Giày ánh bạc, giày gót kiến trúc... là những kiểu mốt nổi bật của Thu Đông năm nay.

Sức ảnh hưởng của thời trang những năm 1980 mạnh mẽ tới năm sau, kéo theo xu hướng giày ánh bạc trở lại. Kiểu giày này vốn sinh ra để dành cho những bữa tiệc tối, song ngày nay, bạn có thể mang nó ban ngày. Trên sàn diễn Thu Đông 2018, khán giả dễ dàng bắt gặp chúng ở show của Calvin Klein, Altuzarra hay Dolce & Gabbana.

Mùa lạnh này, giới thời trang còn có mẫu giày với gót độc đáo, được ví là công trình kiến trúc nhỏ mang đậm nét nghệ thuật. Giày gót kiến trúc thích hợp với những bộ đồ tối giản, giúp tôn chân. Giới chuyên môn dự đoán mốt giày này được lòng các tín đồ và có sức hút tới tận năm sau. Prabal Gurung, Jacquemas, Mulberry, Balmain... là những đại diện tiêu biểu cho loại giày này.

Bốt cao trên gối luôn được yêu thích trong những ngày mùa đông bởi khả năng giữ ấm, lại giúp người mang nổi bật dễ dàng. Bên cạnh bốt có cổ ôm chân đơn giản, năm nay, tín đồ thời trang trải nghiệm thêm kiểu bốt ống rộng và tụt xuống.

Giày cao gót đế thấp (dưới 5 cm) - mốt của Xuân Hè năm nay - tiếp tục thống trị Thu Đông. Tín đồ thời trang yêu thích chúng vì thuận tiện, tạo sự thoải mái cho đôi chân, phù hợp với nhiều bộ đồ và không lỗi mốt.

Từ sàn diễn New York đến Paris, giày khoe logo xuất hiện ồ ạt. Lanvin, Prada, Miu Miu... tích cực lăng xê kiểu giày này với tinh thần vui tươi, thể hiện ở bốt hoặc ủng đi mưa. Chúng dành cho những cô gái muốn khoe hàng hiệu.

Nếu bạn là người yêu thích những buổi tiệc tùng, muốn nổi bật trước đám đông, hãy chọn giày sequin. Tinh thần lễ hội ấy được Alberta Ferretti, Saint Laurent, Isabel Marant hay Toga... đem vào trong những đôi giày đính kim sa lấp lánh.

Năm nay, Prabal Gurung, Chloé, Marques Almeida.. lăng xê giày buộc dây. Chúng được đánh giá tôn lên vẻ sắc nét cho đôi chân. Với một số tín đồ, giày buộc dây hơi khó đi vì bất tiện và chỉ phù hợp với người chân nhỏ.

Đỏ đang là màu hot nhất của Thu Đông năm nay. Không chỉ là xu hướng nổi trội trong trang phục, sắc màu này còn phủ sóng ở mảng giày dép. Dolce & Gabbana lăng xê những đôi bốt cổ ngắn thắt nơ, còn Jason Wu kết hợp giày đỏ với ren đen tương phản, Tom Ford đem tới sự táo bạo, khiêu thích với đôi cao gót màu đỏ lửa.

giaitri.vnexpress.net