Giỏ hàng

Những phụ kiện giầy, dép nàng chân ngắn cần tránh

 Mặc gì cho đỡ lùn, mặc gì “kéo dài” được đôi chân luôn là nỗi trăn trở của những cô gái sở hữu chiều cao khiêm tốn.

Phụ kiện vốn được coi là những thứ đồ có “quyền năng” đặc biệt trong việc đánh lừa thị giác, đánh lạc hướng sự chú ý của người đối diện ra khỏi những nhược điểm không mong muốn trên cơ thể. Nhưng nếu không khéo léo lựa chọn và kết hợp ăn ý, phụ kiện sẽ chính là thứ “tố cáo” dáng vẻ thấp bé của những cô nàng “mét rưỡi”.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 1

Việc lựa chọn phụ kiện thông minh sẽ giúp các nàng "mét rưỡi" cải thiện đáng kể cho vóc dáng của mình

Để những món đồ nhỏ bé như vòng cổ, thắt lưng, khăn quàng... không tạo thêm điểm trừ cho tổng thể diện mạo của bạn, hãy cùng tham khảo những phụ kiện, giày dép mà các nàng “nấm lùn” nên tránh:

Giày dép có quai vòng quanh cổ chân

Những đôi giày có dây hay quai quấn quanh cổ chân nhìn qua rất điệu đà, bắt mắt, nhưng đó là khi bạn ngắm riêng mình chúng. Kiểu giày dép này chỉ hợp với những cô nàng có đôi chân thon dài và mảnh khảnh. Phần quai quấn cao qua mắt cá chân sẽ khiến cho đôi chân vốn đã không đủ dài lại bị phân đôi một cách vô lý.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 2

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 3

Không có lý do gì để bạn tự tạo sự phân khúc cho đôi chân của mình, trong khi các nàng “chân ngắn” khác còn cố gắng “nối dài” thêm phần chân bằng cách chọn những đôi giày có cùng tông với màu da.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 4

Giày dép tông màu nude sẽ tạo cảm giác đôi chân "miên man" hơn chút ít.

Giày quá cao (15, 20cm)

Giày cao gót tất nhiên là món đồ không thể thiếu của các cô nàng thấp bé. Nhưng không có nghĩa là bạn càng thấp bao nhiêu thì đôi giày càng phải cao bấy nhiêu. Độ cao của đôi giày cũng nên vừa phải (từ 9 – 12cm) để đủ tạo cho bạn vóc dáng thanh lịch, điệu đà.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 5

Việc “đi cà kheo” trên những đôi giày cao tới 15 – 20cm sẽ chỉ làm cho thân hình thấp bé nhìn nặng nề và mất cân đối hơn.

Giày mũi tròn

Giày mũi tròn chỉ hợp với những người có vóc dáng cao và đôi chân dài. Nó sẽ làm cho những nàng “nấm lùn” đã thấp lại càng thêm tròn trịa, cục mịch. Những đôi giày mũi nhọn sẽ tạo cảm giác đôi chân thanh mảnh hơn và có vẻ dài hơn bình thường.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 6

Giày mũi tròn chỉ hợp với những dáng người cao ráo

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 7

Kể cả khi bạn muốn thoải mái hoạt động với một đôi giày bệt tiện dụng, hãy nhớ chọn những đôi giày bệt có phần mũi khoét nhọn để tạo cảm giác bàn chân dài và thon hơn.

Giày đế xuồng

Kiểu dáng to, thô của đế giày sẽ tạo cảm giác cục mịch, cứng nhắc. Bạn nên chọn giày cao gót mũi nhọn và mảnh mai. Giày đế xuồng tiện di chuyển và dễ chịu cho đôi chân nhưng nó chỉ hợp khi bạn mặc một chiếc váy maxi đủ dài qua mắt cá chân, che bớt được cả đôi giày.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 8

Giày đế xuồng được khá nhiều chị em ưa chuộng bởi lợi thế vừa tôn được chiều cao lên đáng kể, vừa dễ đi, êm ái

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 9

Nhưng trong mắt nhiều người đàn ông, giày đế xuồng không "được lòng" cho lắm. Họ cho rằng phụ nữ đi loại giày này nhìn như đeo thêm khúc gỗ thô kệch vào chân vậy.

 

Boot cao ngang bắp chân

Tất cả những sự phân khúc không cần thiết được tạo ra từ quần ngố, váy midi lửng... luôn là “khắc tinh” với những đôi chân ngắn. Và những đôi boot cao đến ngang bắp chân cũng không phải là ngoại lệ.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 10

Boot có độ dài lỡ cỡ ngang bắp chân không dành cho người thấp

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 11

Theo thói quen thông thường của thị giác, đôi chân bạn sẽ tạo được cảm giác thẳng tắp và dài “miên man” hơn khi không bị sự chuyển tiếp về màu sắc quá rõ rệt làm gián đoạn ánh nhìn.

Thắt lưng to bản

Thắt lưng có chiều ngang từ 2,5cm không phải là lựa chọn thông minh cho những cô nàng “mét rưỡi”. Chỉ cần một chiếc thắt lưng nhỏ, mảnh mai đủ để tạo cảm giác gọn gàng cho phần eo và giúp bạn định hình lại tỷ lệ sao cho phần chân có cảm giác dài hơn phần thân người.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 12

Nếu chân bạn không đủ dài, hãy nói "không" với thắt lưng to bản

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 13

Loại thắt lưng nhỏ, mảnh sẽ hợp với bạn hơn nhiều

Túi xách khổ lớn

 

Chiếc túi xách có kích thước quá lớn sẽ làm cho bạn trông nhỏ bé đi rất nhiều. Nó cũng sẽ làm gián đoạn ánh nhìn của người đối diện, không thể tập trung vào những điểm nhấn trên bộ trang phục như bạn mong muốn.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 14

Túi xách khổ lớn không dành cho những cô nàng nhỏ bé

Khăn có kích thước quá to và dài

Khăn quá ngắn thường khó làm điệu, nhưng khăn quá dài cũng rất dễ "tố cáo" người có chiều cao khiêm tốn. Bạn nên chọn một chiếc khăn có độ dài tương xứng với cơ thể là hợp lý nhất.

8 phụ kiện, giày dép “khắc tinh” của nàng chân ngắn - 15

Chiếc khăn quá dài sẽ tạo ấn tượng mất cân đối, "tố cáo" chiều cao khiêm tốn của bạn

Chỉ cần một vài lưu ý trong việc kết hợp phụ kiện, những món đồ nho nhỏ cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc “đánh lừa” thị giác của người đối diện, cải thiện đáng kể cho vóc dáng thấp bé của bạn.