Giỏ hàng

Phái đẹp, nỗi đam mê giày cao gót

 

Carrie trong phim “Sex and the City” không có tiền mua nhà nhưng lại sở hữu mấy trăm đôi giày và mơ làm gái già sống trong ngôi nhà là chiếc giày. Tại sao các nàng bị giày gót nhọn mê hoặc đến thế?


Mong manh… giày cao gót


Ai Cập sáng chế ra giày cao gót đầu tiên và là biểu tượng của sự phân biệt giai cấp trong giới quý tộc tại châu Âu. Qua nhiều thế kỷ trong lịch sử, giày cao gót trở thành biểu tượng của thời trang, bởi nó giúp người phụ nữ tăng chiều cao và làm cho đôi chân họ trông dài hơn. Về mặt tâm lý, các cô gái mang giày cao gót thường mảnh mai, mong manh, có chút gì đó điệu đàng và hơi thiếu vững chãi. Chính điều này lại làm cho họ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Hàng triệu phụ nữ trên khắp hành tinh mang giày cao gót hầu như mỗi ngày. Nhưng hầu hết không biết là họ đang thường xuyên tự đặt mình vào nguy cơ tổn thương đến đầu gối, hông, lưng và dây chằng của họ. Giày cao gót có thể khiến cho việc đi bộ của bạn trở nên đau đớn.

Mỗi bàn chân có 26 xương, 33 khớp, 107 dây chằng, 19 cơ, gần 200.000 đầu dây thần kinh và vô số các mạch máu. Và bàn chân phải chịu các lực trọng lượng cơ thể nghiền xuống trên cơ sở các ngón chân hơn là được phân phối đồng đều cho tất cả 26 xương của mỗi bàn chân.

Lưng và hông

Đế tránh bị lật bàn chân cũng như té ngã khi mang giày cao gót, bạn phải đẩy hông ra, ưỡn lưng và ngực ra phía trước. Đó là dáng đứng gợi cảm nhưng cũng có thể làm gân và các cơ hông căng cứng, cột sống cần phải lắc lư theo tư thế bất thường. Quá trình này nhiều áp lực xuống các cơ ở thắt lưng dẫn đến triệu chứng đau lưng dưới

Đầu gối


Cũng là một bộ phận giảm xóc chuyên nghiệp và là khớp nối lớn nhất trong cơ thể bạn.Nó được tạo ra để giúp cơ thể uyển chuyển. Thường xuyên sử dụng giày cao gót có thể làm gia tăng áp lực lên các bề mặt bên trong của đầu gối, nhanh chóng khiến chúng bị hao mòn dẫn đến viêm khớp xương.

Mắt cá chân và bắp chân

Mang giày cao gót buộc mắt cá chân của bạn bị uốn cong về phía trước, động tác này sẽ hạn chế lưu thông máu trong chi dưới của bạn. Việc đi giày cao gót lâu năm cũng có thể làm các tĩnh mạch bị nổi lên gây cứng gân gót chân khiến bắp chân bị kéo căng.

Chăm sóc khớp xương cho cô nàng “cao gót” 

Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe của hệ xương khớp khi phải mang giày cao gót hàng ngày, hãy biết cách bổ sung các vi chất hỗ trợ cần thiết cho cơ thể, mà đặc biệt là glucosamine. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, glucosamine tăng cường chất dịch không những làm giảm đau viêm khớp, thậm chí ngăn ngừa biến chứng, vì nó dần dần khắc phục sự tổn hại của xương khớp, giải quyết triệt để các bệnh viêm khớp (bệnh xảy ra khi sụn bị phá vỡ và bị mất, hoặc do chấn thương hoặc hao mòn thông thường).

ss
Bổ sung các dưỡng chất cần thiết để khớp xương luôn chắc khỏe là giải pháp lâu dài cho các cô nàng mê giày cao gót

Mặc dù glucosamine được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sụn, mô liên kết đệm khớp, nhưng thực tế cho thấy chế độ ăn uống hàng ngày của đa số phụ nữ không bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể dẫn đến thiếu hụt glucosamine, kèm theo các tác động có hại khác ảnh hưởng đến các khớp xương trong thời gian dài.

Chính vì vậy sản phẩm duy trì xương khớp khỏe mạnh của Herbalife- Joint Support Advanced - giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết để các khớp xương luôn chắc khỏe.Với thành phần chính là Glucosamine hydrochloride chiết xuất từ rễ Scutellaria cùng với các khoáng chất như mangan, selen và đồng, giúp bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ sức khỏe xương khớp.

Nguồn vietnamnet