Giỏ hàng

Sai lầm khi đi giày dép, các nàng xem để tránh nhé!

 

Sai lầm khi đi giày dép dưới đây rất nhiều người mắc phải mà không lường trước được những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra.

Sai lầm khi đi giày chính là đi những đôi giày dép cũ hỏng quá lâu: Nếu bạn liên tục những đôi giày dép tập luyện đã quá cũ và hóng có thể gây ra những chấn thương bất thường ở lòng bàn chân và tổn mô xương chân của bạn.

Đi giày dép sai kiểu khi tập luyện: Mỗi loại hình luyện tập vẫn động yêu cầu một loại kiểu giày dép phù hợp với nó.

Ví dụ như giày chạy cần có đệm dày ở lòng bàn chân giúp nâng đỡ bảo vệ bàn chân bạn. Đôi giày để nhảy zumba thì phải nhẹ và linh hoạt...

Chính vì thể nếu bạn đi giày chạy để nhảy zumba hoặc đi giày cao gót để chạy... thì có thể gây thương tích cho bàn chân.

Đi giày sai kích thước quá chặt hoặc quá lỏng lẻo cũng gây tổn hại nghiêm trọng tới bàn chân và xương chân của bạn. Nặng nề hơn nó có thể làm bạn bị ngã dẫn tới gẫy xương.

Dây giày buộc quá lỏng sẽ làm cho đôi giày bạn lỏng lẻo khiến đôi giày mất liên kết với bàn chân giảm khả năng bảo vệ bàn chân của bạn.

Nó cũng có thể khiến ống chân và mắt cá chân bạn bị đau.

Đi đôi giày quá chật sẽ bó chặt vào bàn chân bạn tác động xấu tới gân và dây thần kinh vùng chân. Bạn rất dễ bị viêm gân nếu thường xuyên đi giày chật.

kienthuc.net.vn