Giỏ hàng

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền?

 Không phải tự nhiên mà một đôi giày hàng bình dân lại có vẻ đắt tiền, cao cấp và ngược lại.

1. Phần đế platform quá dầy và cao

Từ những đôi giày được làm từ chất liệu cao cấp như Louboutin hay ... , với những hãng giày tầm trung cấp và bình dân thì bạn nên cẩn trọng với những kiểu platform (đế trước dày và to) bởi nếu không tinh tế, trông chúng sẽ dễ gây cảm giác rẻ tiền.

Thực tế, giày không có phần đế platform trông sẽ sang trọng, nhẹ nhàng, trang nhã hơn.  Giày platform nếu thiết kế không khéo thì sẽ trông rất thô kệch và kém thoải mái.

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn và vẫn muốn dùng giày platform để ăn gian được nhiều chiều cao mà không bị dốc chân, bạn hãy chọn lại giày có phần độn platform thuôn nhỏ hoặc giày có phần platform không quá dầy.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 1

Giày có phần platform quá dầy không mảnh mai, "đài các"

2. Chúng không vừa vặn

Những đôi giày trông rộng thùng thình so với chân là những cơn ác mộng. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới các bạn đi mà còn gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Các chuyên gia thời trang khuyên bạn rằng bất kể đôi giày có đẹp tới mức nào nhưng nếu chúng không vừa chân thì đừng mua. Giày rộng sẽ vẽ nên câu chuyện về một cô gái săn hàng giảm giá nhưng hết size. Đi một đôi giày rộng đồng nghĩa với việc bạn đang làm giảm giá trị của chúng.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 2

Giày thùng thình là cơn ác mộng với các cô nàng lắm tiền

3. Quá diêm dúa

Đồ trang trí trông rất bắt mắt nhưng cũng dễ tạo cảm giác rườm rà, kém sang trọng nếu không được sử dụng đúng cách.

Các chi tiết trên giày cũng vậy, không phải càng đặc sắc thì lại càng hiệu quả. Mọi thứ đều phải tuân thủ sự hài hòa, biết tiết chế và tính toán hợp lý. Một đôi giày của hãng bình dân thường ít được đầu tư vào khâu thiết kế, không sử dụng chất liệu cao cấp, bởi thế càng lòe loẹt thì trông lại càng tố cáo sự “rẻ tiền” của nó.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 3

Giày có quá nhiều chi tiết trông không "đắt tiền"

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 4

Với những họa tiết phức tạp như da động vật, sử dụng một, hai loại họa tiết trên cùng một mẫu giày thì có vẻ tinh tế hơn

4. Đế giày lỏng lẻo

Một đôi giày cao gót “xịn” phải là một đôi giày biết cách nâng đỡ từng bước đi của bạn chắc chắn và an toàn nhất. Một đặc điểm tố cáo giày “giá bèo” đó là phần đế không chắc chắn, không giúp người đi bước hiên ngang, vững chãi, khiến chủ nhân chao đảo như đi cà kheo.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 5

Phần đế lỏng lẻo rất khó coi

5. Khóa, nút kim loại xỉn màu

Giày đắt tiền thường có khóa, nút đính kim loại chất lượng cao, khó bị oxi hóa, xỉn màu. Các chi tiết “kém sáng lóa” sẽ khiến đôi giày của bạn trông cũ kỹ và kém sang trọng. Bởi vậy, khi chọn đồ bình dân, nếu muốn trông chúng đắt tiền hơn giá trị thực thì đừng nên tham mua các kiểu giày trang trí nhiều chi tiết kim loại.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 6

Nếu mua đồ bình dân, nên tránh mua những thứ cài, đính nhiều khóa, nút làm từ kim loại. Chúng thậm chí còn dễ bị phai màu 

6. Mòn, bám đầy bụi bẩn

Một đôi giày trông sẽ thật rẻ tiền nếu như đế giày bị mòn, thân giày dính đầy lông lá, bụi bẩn. Tệ hơn nữa là đôi giày của bạn bị ngấm nước, lớp keo dán giữa giày và đế bị rã, khiến nó bị “há mõm”.Với trường hợp giày há mõm, bạn nên khắc phục bằng cách dán, hoặc ra hàng dày để họ khâu lại cho chắc chắn.

Giày được làm từ chất liệu da lộn rất hay bị bám bụi bẩn. Bạn cần làm sạch chúng thường xuyên bằng dụng cụ lăn chuyên dụng, băng dính, bàn chải.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 7

Giày mòn vẹt bám bụi bẩn trông rất rẻ tiền

7. Đồ giả da

Đồ giả da không những kém bền mà trông còn kém “xịn”. Đồ giả da rất hay bị nổ, bề mặt cũng không mềm mịn, tinh tế như đồ da thật.

Nếu không có tiền mua giày da thật thì bạn có thể để ý tới các đôi giày làm từ chất liệu da lộn. Nhiều đôi giày da lộn nhưng trông vẫn khá cao cấp.

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 8

Đồ giả da (bên trái) nhanh xuống mã hơn đồ da lộn (bên phải)

8. Chúng quá bóng

Chất liệu bóng bẩy mà rẻ tiền thường không sang. Hơn nữa chất liệu không được phủ bóng công nghệ cao sẽ bị bay dần độ bóng đi theo thời gian, khiến bề mặt giày dép ngả sang vẻ xỉn xỉn.

Giày da lộn lại tiếp tục là sự thay thế hợp lý cho những đôi giày quá bóng nếu như bạn chỉ có một khoản tiền khiêm tốn để chi cho giày dép. 

Tại sao giày của bạn trông rẻ tiền? - 9

Giày da bóng (trái) cũng rất dễ mất độ bóng khi sử dụng