Giỏ hàng

Thói quen phá hủy đôi chân bạn hằng ngày

 

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, đôi chân, làm mẹ, gia đình, thói quen xấu
Thói quen phá hủy đôi chân bạn hằng ngày.

Không mang tất

Khi bạn mang giày, nhất là giày thể thao nhưng không mang vớ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng vì về cơn bản, môi trường bên trong một chiếc giày có đầy đủ điều kiện như tối, ấm, và ẩm ướt rất dễ cho nấm mốc sinh sôi.

Do đó, mang tất sẽ giúp hút bớt độ ẩm khỏi bàn chân bạn. Bạn cũng nên chọn tất làm từ chất liệu tổng hợp sẽ hút ẩm tốt hơn các loại vớ cotton.

Mang giày không phù hợp

Mang những đôi giày không hợp chân hay chạy theo mốt là một trong những một trong những nguyên nhân cơ bản gây ảnh hưởng lâu dài đến đôi chân. Khi bạn thay đổi những kiểu giày quen thuộc sang các loại giày khác thì bạn cũng phải thay đổi cách di chuyển cho phù hợp.

Ví dụ khi mang các loại giày sneaker truyền thống thì gót chân sẽ tiếp đất, nhưng với dòng giày thể thao fivefinger đang phổ biến thì lại thiết kế bắt chước cách chạy chân trần nghĩa là người dùng nên tiếp đất bằng lòng bàn chân. 

Thường xuyên cắt gọt chai chân

Không có bít tất bảo vệ, chân và giầy thường cọ sát sẽ khiến lớp da ngoài của những vị trí thường xuyên tiếp xúc với giầy như gót chân, ngón chân bị dầy lên, tăng khả năng làm chai chân, thậm chí là bệnh mắt cá chân.

Rất nhiều người thích làm cho chân mình được thoải mái bằng cách dùng dao hoặc kìm bấm cắt gọt chai chân. Thực ra làm như vậy sẽ không chỉ gây ra sự mất cân bằng chỉnh thể của da nơi bị gọt cắt và còn làm cho chai chân dầy hơn và cứng hơn.

Vì lớp da bị chai mất sẽ mọc lại và lại cần cắt gọt. Thường xuyên cắt gọt chai chân sẽ kích thích sừng hóa làm cho tốc độ chai chân trở lại nhanh hơn.

Đi chân đất nơi công cộng

Đi chân đất nơi công cộng sẽ dễ dàng nhiễm một số bệnh ở chân. Chẳng hạn như nếu bạn đứng chân không trên thảm Yoga dùng chung ở phòng tập Yoga sẽ dễ bị nhiễm nấm chân. Vi khuẩn nấm ở chân sinh sôi nhanh chóng trong môi trường nóng ẩm mà thảm

Yoga dùng chung mang theo rất nhiều loại vi khuẩn nấm chân. Chỉ cần chân bạn bị xước nhẹ cũng sẽ dễ dàng bị nhiễm nấm chân. Vì thế, mỗi khi đi tập Yoga, bạn nên mang theo thảm Yoga cá nhân sẽ tốt hơn nhiều.

Nguồn khỏe và đẹp