Giỏ hàng

Tự chế 5 món phụ kiện lấp lánh cực dễ để diện tết

Bạn hãy trổ tài khéo tay tự thực hiện 5 món đồ lung linh để diện đi chơi tết.

1. Làm sandal lấp lánh

Những đôi sandal hoặc giày nhựa quá đơn điệu sẽ trở nên lôi cuốn hơn, thậm chí còn đẹp không thua gì hàng hiệu bằng những thủ thuật rất đơn giản.

Bạn cần có vài hột nhựa nhiều màu và keo dính nhựa. Để thực hiện mẫu giày dép đính hạt lấp lánh, bạn cần có một chút thẩm mỹ để sắp xếp hạt sao cho màu sắc hài hòa và đẹp mắt.

Chỉ 10 - 15 phút để cách tân một đôi giày trong rẻ tiền, tại sao bạn không thử? Bạn sẽ rất lung linh với đôi giày lấp lánh khi đi chơi tết.

 Tự chế 5 món phụ kiện lấp lánh cực dễ để diện tết - 1

 Làm mới đôi dép nhựa bằng những bước thật đơn giản

2. Cách điệu ví cũ

Chiếc ví trơn cũ khiến bạn chán ngấy chẳng muốn sử dụng đến nó nữa. Tuy nhiên, chỉ cần chút khéo tay là bạn hoàn toàn có thể "hô biến" nó thành một chiếc ví mới thật sang trọng và có thể dành cho những dịp tiệc tùng trong năm mới.

Điều bạn cần là một chiếc vòng bản to, kìm và keo dính (chú ý nên chọn loại keo có thể dính được lên các loại chất liệu may mặc như vải, da).

Bước đầu bạn cần ướm dây đeo cổ lên ví. Sau đó hãy đánh dấu đoạn bị dư và dùng kim, kéo để cắt chúng. Nên vặn xoắn đầu của dây để hoặc gài nút để hạt không bị rơi.

Bước cuối cùng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng keo dính lên ví là xong.

 Tự chế 5 món phụ kiện lấp lánh cực dễ để diện tết - 2

Những bước cực đơn giản để cách điệu ví cũ

3. Giúp đôi giày cũ thêm "sang chảnh"

Đôi giày cũ sẽ trở nên bắt mắt hơn nhiều với một vài thủ thuật nho nhỏ. Bạn nên sưu tầm những mặt dây chuyền cũ lấp lánh. Tháo rời chúng ra và dùng kim chỉ hoặc keo gắn lên giày dép để làm mới món đồ cũ.

 Tự chế 5 món phụ kiện lấp lánh cực dễ để diện tết - 3

Làm giày "sang chảnh" không hề khó

4. Làm dây đeo cổ thật sành điệu 

Những chiếc dây đeo cổ bản to thường đắt đỏ. Nhưng bạn cũng có thể không cần chi quá nhiều tiền vẫn có được món đồ như ý muốn chỉ từ những chiếc nút và mặt dây chuyền bỏ đi.

Bạn cần có súng bắn keo, keo, dây chuyền, cúc áo cổ điển, chỉ khâu, miếng vải dạ.

Bước đầu là bạn xếp các loại cúc áo, hạt, nút lên miếng vải dạ và dùng súng bắn keo dính nó vào miếng vải đó. Kế tiếp, chờ keo khô, bạn lấy kéo cắt phần vải dạ có đính hạt ra và xâu dây chuyền vào.

 Tự chế 5 món phụ kiện lấp lánh cực dễ để diện tết - 4

Vòng cổ duyên dáng

5. Làm giày lấp lánh trong 10 phút

Bạn ước ao có một đôi giày lấp lánh nhũ để đi chơi tết mà lại không có nhiều tiền? Cách đơn giản là tận dụng ngay đôi giày cũ, nhũ (mua ở điểm bán phụ liệu may mặc hoặc văn phòng phẩm), keo lỏng, chổi hoặc dụng cụ sơn phết.

Trước tiên bạn dùng dụng cụ phết keo lỏng lên giày (nên chọn loại giày trơn, bề mặt nhẵn). Sau đó, nhân lúc keo chưa khô bạn nhanh tay rắc nhũ lên trên. Mọi công việc còn lại chỉ là chờ đợi và diện chúng đi chơi tết.

 Tự chế 5 món phụ kiện lấp lánh cực dễ để diện tết - 5

Làm giày nhũ không khó