Giỏ hàng

5 kiểu áo không được “chào đón” nơi công sở

 Những trang mục mỏng manh nguy hiểm không nên diện tới chỗ làm, nhất là áo xuyên thấu. 

Bạn cần tránh xa năm kiểu áo dưới đây khi đi làm, và đặc biệt khi sếp bạn là người khó tính:

1. Áo hở eo

Đứng đầu trong danh mục những chiếc áo không nên mặc tới công sở là áo hở eo (crop top). Nhiều cô nàng biện minh rằng kiểu áo họ đang mặc không hẳn là “crop” và họ đã mặc chân váy cạp cực cao để che đi phần eo hở rồi. Nhưng thử nhìn lại mà xem, đó là khi bạn đứng yên thôi, còn nếu bạn ngồi hay cúi xuống, nó sẽ tố cáo bạn đang “vượt mặt” các quy định ăn mặc ở công sở ngay thôi.

 5 kiểu áo không được “chào đón” nơi công sở - 1

Áo hở eo vẫn là một thách thức nơi công sở

2. Áo xuyên thấu

Những trang mục mỏng manh nguy hiểm không nên diện tới chỗ làm, nhất là áo xuyên thấu. Dù cho bạn có cẩn thận tới mức mặc một chiếc áo hai dây và đồ lót màu da bên trong, thì người ta vẫn cứ cho rằng bạn đang ăn mặc không được kín đáo cho lắm ở nơi cần tối đa sự “kín cổng cao tường” này.

 5 kiểu áo không được “chào đón” nơi công sở - 2

Áo xuyên thấu nguy hiểm lắm, đừng “dại” mà mặc nhé!

3. Áo không tay

Áo không tay hay áo sát nách không hẳn là phản cảm nhưng nó sẽ chẳng hề lịch sự chút nào nếu phần nách áo rộng hơn tay bạn và hở những thứ không nên hở. Do đó, hãy cẩn thận hoặc xếp áo không tay vào những kiểu không thể “nói đùa” nơi công sở.

 5 kiểu áo không được “chào đón” nơi công sở - 3

Phần tay áo luôn là một vấn đề lớn với loại áo này

4. Áo trễ cổ

Nhiều người không ý thức được việc họ đang mặc một chiếc áo trễ cổ dễ “phản chủ” cho tới khi họ cúi xuống hoặc người khác đứng cao hơn họ. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi định diện một chiếc áo cổ chữ V hoặc cổ tròn rộng nhé!

 5 kiểu áo không được “chào đón” nơi công sở - 4

Áo trễ cổ dễ khiến bạn “đỏ mặt” ở nơi làm việc

5. Áo cut-out

Bạn biện minh rằng đó chỉ là một đường cut-out hình giọt lệ ở lưng hoặc khoét một chút ở eo thôi mà, chẳng ai đánh giá nó đâu. Nhưng hình như bạn đang nhầm lẫn giữa khái niệm “mặc kín đáo” và “mặc gợi cảm mà không hở hang” đấy! Hãy cân nhắc đi trước khi sếp bạn muốn gặp riêng bạn chỉ vì vấn đề ăn mặc.

 5 kiểu áo không được “chào đón” nơi công sở - 5

Cân nhắc kỹ về áo cut-out trước khi bị nhắc nhở