Giỏ hàng

Bật cười vì những phát minh thời trang

Có nhiều phát minh thời trang ngây ngô và kỳ cục đến mức nhiều người hoài nghi về tính hữu dụng của nó.

Trong thời trang, có những thiết kế khiến giới mộ điệu phải ngất ngây, song không ít phát minh làm mọi người bật cười vì sự ngây ngô, thậm chí kỳ cục. Ngay khi xuất hiện, các phát minh này đã gây chú ý vì kiểu dáng.

Không ít phát minh thời trang có tuổi đời cực ngắn, xuất hiện và mất tích luôn vì thiếu tính thực tế. Nhiều người còn nói rằng, nó thích hợp đóng vai trò "mua vui", mang lại tiếng cười cho tín đồ.

Cùng điểm qua những phát minh thời trang có một không hai này:

1. Quần jeans làm sạch không khí

Là nhà hóa học đồng thời là một thiết kế thời trang, cô Hellen Storey yêu thích việc phát minh ra những chiếc quần jeans thân thiện với môi trường. Một trong những phát minh đó là chiếc quần giúp loại bỏ chất khí có hại ra khỏi không khí. Khi nhiều người cùng sử dụng, chúng sẽ trở thành một màng lọc làm môi trường trong lành hơn.

Được biết, những chiếc quần jeans này được phủ một lớp dioxide titan. Lớp này sẽ phản ứng với ánh sáng và không khí để trung hòa oxit nito - chất ô nhiễm thải ra từ phương tiện giao thông, nhà máy... Đặc biệt, nước giặt từ chiếc quần này cũng vô hại với môi trường.

Hellen Storey nổi tiếng với các phát minh kỳ lạ và độc đáo. Trước đó, cô đã cùng giáo sư Tony Ryan đến từ Đại học Sheffield tái chế nhựa plastic phế thải thành một loại plastic mới có độ mềm, mỏng và mịn gần giống vải thường. 

Độc đáo hơn, loại plastic này còn có khả năng tan trong nước và nước nay có thể đem đi tưới cây.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 1

Cô Hellen Storey và những chiếc quần jeans lọc không khí

2. Chế bánh xe cho giày cao gót

Rất nhiều tài liệu và chuyên gia thời trang cảnh báo về tác hại của việc đi giày cao gót lênh khênh trong một thời gian dài. Điều này cực kỳ không tốt cho cột sống nữ chủ nhân, thậm chí nhiều sao giải trí ngón chân cái biến dạng vì liên tục bị gò ép vào đôi guốc "cô Tấm".

Cũng chính vì điều này, phát minh gắn bánh xe vào giày cao gót để giúp quý cô đỡ mỏi chân đã ra đời. Xuất phát điểm từ mục đích tốt, nhưng tính hữu dụng của phát minh này cần được xét lại.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 2

Bánh xe gắn giày cao gót giúp nữ chủ nhân đỡ mỏi chân

3. Túi quần trong suốt bọc điện thoại

Với thiết kế túi trong suốt, tín đồ không cần phải lôi điện thoại ra sử dụng mà chỉ cần mở nắp túi và sử dụng bình thường.

Nhiều người nói vui rằng, hẳn những tên cướp giật sẽ rất ghét phát minh này.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 3

Chiếc túi trong suốt đựng điện thoại

4. Dép quét nhà

Phải nói đây là một cải tiến "đột phá" của chiếc dép đi trong nhà. Chiếc dép có gắn chổi và xẻng này sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng những bụi bẩn trên sàn nhà.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 4

Chiếc dép đi trong nhà có thể dọn dẹp

5. Khăn trải đồ ăn dính liền quần

Ngay khi xuất hiện, phát minh lạ đời này khiến nhiều người bật cười. Theo đó, những chiếc khăn lót đồ ăn được dính vào chiếc quần, khi nào cần người sử dụng chỉ cần xé nó ra mà không phải chạy đi lấy.

Hẳn những ai lười biếng sẽ thích ý tưởng này?!

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 5

Chiếc quần gắn khăn lót trải đồ ăn dành cho người lười biếng

6. Thắt lưng đo vòng eo

Cân nặng và số đo vòng bụng luôn ám ảnh chị em và cả cánh mày râu. Nhất là khi tỉ lệ béo phì đang có xu hướng tăng mạnh. Thay vì mất thời gian dùng thước đo, với thiết kế thắt lưng đặc biệt này, chủ nhân dễ dàng biết được vòng eo của bản thân.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 6

Chiếc thắt lưng đo vòng eo hữu dụng

7. Quần lót giữ mùi xì hơi

Chắc chắn ai cũng phải bật cười khi nghe thấy tên và nhìn hình ảnh của chiếc quần lót độc nhất vô nhị này. Chiếc quần với kiểu dáng lùng bùng không ôm khít vòng 3 được đóng thêm "vũ khí" để giữ không khí được trong lành.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 7

Phát minh khiến mọi người phải bật cười từ ý tưởng cho đến thiết kế

8. Giày gắn ô

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 8

Những đôi guốc gắn ô nhằm giúp đôi chân nữ chủ nhân sạch sẽ trong ngày mưa

9. Gối ôm dành cho "dân FA" 

Cụm từ FA (forever alone - cô đơn mãi mãi) hiện đang rất phổ biến để nói về những con người chưa tìm được "nửa kia". Cô đơn khi ngủ trong căn phòng tối đèn có lẽ là cảm giác chung của "dân FA". Bởi thế, một công ty Nhật Bản đã phát minh ra chiếc gối ngủ vô cùng đặc biệt.

Chiếc gối được thiết kế tựa vòng tay ấm áp nhằm mang đến cảm giác an toàn và ngon giấc cho người cô đơn.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 9

Gối ôm thiết kế dành riêng cho người cô đơn

10. Dép diệt gián

Chiếc dép đi trong nhà được gắn thêm chiếc cán dài ở phần đuôi giúp mọi người dễ dàng diệt gián từ xa. Phát minh này đặc biệt thích hợp cho những ai sợ gián và không dám đến gần.

Bật cười với những phát minh thời trang kỳ cục - 10

Chiếc dép có cán giúp người sử dụng diệt gián từ xa