Giỏ hàng

Đồ đôi không nhất thiết phải giống nhau

 Không giống hệt nhau mà vẫn thành đôi là lựa chọn thông minh hơn cả để các tín đồ thời trang thoải mái sáng tạo trong những buổi hẹn hò.

Chẳng có luật lệ thời trang nào quy định rằng mặc đồ đôi là phải giống nhau y hệt. Thế nhưng nghịch lý là mỗi khi nhắc đến đồ đôi, điều đầu tiên người ta nghĩ đến không phải là mặc sao cho đẹp mà trước tiên cứ phải giống hệt nhau mới chuẩn, còn gu thời trang cá nhân chỉ được xếp vào thứ yếu.

Cách nghĩ này không hoàn toàn sai, nhưng thay vì sắm hai chiếc áo đôi đơn giản đồng kiểu, đồng chất liệu, màu sắc (và nhiều khi còn in cả những câu slogan sến sẩm) ở đâu cũng có thể mua được thì cách mặc đồ tưởng không giống nhau mà vẫn thành đôi xem chừng là lựa chọn thông minh hơn cả để các tín đồ thời trang thoải mái sáng tạo trong những buổi hẹn hò.

Phối đồ đồng màu

Đừng vội nghĩ rằng diện đồ đồng màu quá đơn giản, chỉ cần mặc đồ khác kiểu giống màu là cũng có thể trở thành cặp đôi thời trang với cách phối đồ tinh tế.

Muốn tạo được hiệu quả thị giác như ý muốn, trên cặp trang phục đồng màu cần có sự xuất hiện tối thiểu của hai gam màu trùng nhau. Trong đó, một màu sẽ được chọn làm màu “đinh”, thường là đen hoặc trắng, màu còn lại nên được rải ra nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau để tạo ra sự tương đồng mà vẫn khác biệt đáng kể giữa hai bộ trang phục.

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 1

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 2

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 3

Chọn đồ ở nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau sẽ tạo ra sự tương đồng mà vẫn khác biệt đáng kể giữa hai bộ trang phục.

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 4

Khi không có đủ trang phục để rải theo nhiều sắc độ, mặc đôi với hai màu "đinh" trắng-đen như thế này cũng là một ý hay.

Phối đồ đồng họa tiết

Diện họa tiết theo cặp là một trải nghiệm hay ho nhưng cũng đòi hỏi sự bạo dạn và đẳng cấp phối đồ nhất định ở người mặc. 

Và quy tắc muôn thưở vẫn là tuyệt đối tránh việc diện họa tiết giống hệt nhau nếu không muốn bị người khác hiểu lầm rằng cặp đôi này đang diện đồng phục học sinh hay đồng phục công sở .

Cách phối đồ chuẩn nhất của kiểu đôi “đồng họa tiết” được đề cập đến ở đây là hai bộ trang phục có họa tiết cùng loại nhưng khác biệt về kích cỡ và màu sắc. Diện họa tiết theo xu hướng đình đám matchy-matchy (trang phục đồng bộ, ton-sur-ton về cả màu sắc lẫn họa tiết) cũng là một ý tưởng đáng để tham khảo giúp cặp trang phục hút mắt và ấn tượng hơn.

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 5

Những bộ trang phục matchy-matchy là lựa chọn đáng để tham khảo khi phối đồ cặp đồng họa tiết.

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 6

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 7

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 8

Cách phối đồ chuẩn nhất của kiểu đôi này là hai bộ trang phục có họa tiết cùng loại nhưng khác biệt về kích cỡ và màu sắc.

Phối đồ đồng chất liệu

Tuy đồng chất liệu là cả hai cùng mặc đồ có chất liệu giống nhau nhưng những chất liệu phổ biến như cotton, kaki vẫn nên đưa vào danh sách hạn chế trong cách phối đồ này.

Vốn dĩ quần áo vẫn được phân biệt bởi kiểu dáng và màu sắc nhiều hơn là loại vải, nên nếu chất liệu được lựa chọn để “đôi” không thực sự nổi bật và cá biệt thì kế hoạch diện đồ theo cặp sẽ sớm thất bại khi chẳng ai nhận ra nổi sự tương đồng giữa hai bộ trang phục.

Thay vào đó, tận dụng cái nhìn mạnh mẽ của những chất liệu đang là xu hướng denim hay da sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo ra sự liên kết tinh tế giữa hai bộ trang phục.

Nghe có vẻ phi lí nhưng quy tắc bất biến để phối đồ đôi đồng chất liệu là kiểu và màu càng khác nhau thì càng đẹp. Chẳng hạn như người này mặc khoác denim tối màu thì người kia có thể diện váy denim sáng màu hoặc sơ mi denim họa tiết.

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 9

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 10

Denim là một lựa chọn hoàn hảo cho kiểu đôi đồng chất liệu. 

Phụ kiện đôi

Các chi tiết tưởng chừng không đáng kể trên trang phục như các phụ kiện thời trang nhiều khi lại trở thành một trong những món đồ sở hữu quyền lực mạnh mẽ nhất, có khả năng “phù phép” những bộ đồ không liên quan trở thành đồ cặp.

Với phụ kiện đôi, diện cùng lúc khoảng 3-5 phụ kiện giống nhau là vừa đẹp. Nên đa dạng các loại phụ kiện và “rải” đều chúng từ đầu đến chân, chẳng hạn như mũ đôi, khăn đôi, đồng hồ đôi và tất đôi.

Không cần thiết phải lo lắng rằng số lượng phụ kiện giống nhau nhiều như vậy là tham quá, dễ khiến người khác bị “ngợp” và biến mình thành thảm họa thời trang. Phụ kiện vốn dĩ  là những chi tiết nhỏ, nhiều trong giới hạn cho phép vẫn có thể an toàn.

Tuy nhiên nếu chỉ chăm chăm chọn phụ kiện sao cho giống đối phương mà quên mất rằng những món đồ nhỏ xinh đó cũng phải hợp với bộ cánh bạn đang mặc của thì dù số lượng có nhiều hay ít, bộ trang phục cũng sẽ sớm được coi là thảm họa.

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 11

Ai bảo đồ đôi là phải giống nhau? - 12

Diện cùng lúc khoảng 3-5 phụ kiện giống nhau là vừa đẹp.

Dù sao thì các cách diện đồ đôi cũng chỉ mang tính tham khảo, chẳng ai cấm bạn lựa chọn hai kiểu cùng lúc như vừa diện phụ kiện đôi vừa mặc đồ đồng màu cả, nên nhớ rằng càng sáng tạo thì trang phục đôi càng ăn điểm.

 

Một điểm cộng nữa của kiểu mặc đồ không giống hệt nhau nhưng vẫn đôi này là nó giúp tiết kiệm được kha khá tiền sắm đồ cặp, hãy cứ thử “đôi” từ chính những món đồ sẵn có trong tủ quần áo của mình để không “đụng hàng” mà vẫn đẹp bạn nhé.


Cũ hơn Mới hơn