Giỏ hàng

Hấp dẫn và đầy sức sống như các hoa hậu béo

 Những cuộc thi hoa hậu béo ở khắp nơi trên thế giới đều nhằm khích lệ phụ nữ tự tin về cơ thể mình.

Các cuộc thi hoa hậu béo ở Mỹ

 

Ở Mỹ, các cuộc thi hoa hậu dành cho phụ nữ béo không còn quá xa lạ, thậm chí nó còn khá phổ biến. Ở một số bang như bang California cũng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp thường niên dành cho người mập. Có cả cuộc thi sắc đẹp ngoại cỡ dành cho thanh thiếu niên tuổi teen và cả cho nam giới.

Tuy nhiên ở xứ sở cờ hoa, có một cuộc thi sắc đẹp “ngàn cân” được chú ý nhất là "Miss Plus America – Hoa hậu ngoại cỡ của Mỹ”.

Miss Plus America – Hoa hậu ngoại cỡ của Mỹ được tổ chức đều đặn mỗi năm 1 lần, từ năm 2003 tới nay.

Những người đồng sáng lập ra cuộc thi cho biết: “Những cô bé luôn ước mơ được đội vương miện hoa hậu lên đầu. Những với nhiều người, họ không thể biến điều này thành sự thật bởi kích cỡ của họ không phù hợp với tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, tới hiện tại, tất cả những điều này đã hoàn toàn thay đổi”.

Lacreshia Witcher, người dành được vương miện hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu ngoại cỡ Mỹ năm 2008 đã phát biểu sau khi đăng quang: “Tôi động viên tất cả những phụ nữ có thân hình mập mạp hãy đập tan những sự kỳ thị của cộng đồng.

Trong khi đó, người dành được hạng mục hoa hậu béo duyên dáng của cuộc thi diễn ra vào năm 2008, cô Calandra Griffin chia sẻ cảm giác xúc động khi nhân giải thưởng: “Tôi cảm thấy mọi thứ trở nên mờ ảo. Tôi nhớ rằng mình đã cảm thấy tự hào, biết ơn, phấn khích và tất nhiên là cảm giác vô cùng mãn nguyện.

Hấp dẫn và đầy sức sống như các hoa hậu béo - 1

Hoa hậu béo của Mỹ tràn đầy sức sống và sự tự tin

 

Những cuộc thi hoa hậu béo ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc, nhiều cuộc thi tôn vinh sắc đẹp màu mỡ của những người phụ nữ béo cũng được diễn ra.

Tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, hàng năm cứ vào khoảng tháng 3 là ở đây tổ chức cuộc thi Hoa hậu béo với sự tham gia của những người đẹp nặng kí. Những cuộc thi này được tổ chức với quy mô vừa phải, tại trung tâm thương mại.

Ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam cũng tổ chức những cuộc thi hoa hậu béo. Những người đẹp phì nhiêu khi tham dự cuộc thi sẽ chinh phục ban giám khảo bằng vẻ tự tin, sắc đẹp và sự khỏe mạnh của cơ thể.  

Hấp dẫn và đầy sức sống như các hoa hậu béo - 2

Một cuộc thi hoa hậu béo ở Liêu Ninh

Hoa hậu Jumbo của Thái Lan

Cuộc thi Hoa hậu Voi – Miss Jumbo của Thái Lan là một trong những cuộc thi hoa hậu đặc sắc nhất thế giới. Cuộc thi đầy màu sắc này được tổ chức thường niên tại khu Samphran Elephant gần Bangkok.

Không chỉ nhằm tôn vinh những nhan sắc nặng cân mà cuộc thi này còn nhằm cổ động và ủng hộ cho việc bảo tồn loài voi tại Thái Lan. Điều đặc biệt là những người tham gia phải chứng tỏ được mình có những cá tính tốt đẹp của loài voi như sự duyên dáng, thanh lịch và cả… kích cỡ. Hoa hậu của cuộc thi sẽ được tham gia vào các hoạt động bảo vệ loài voi trên khắp xứ sở Chùa Vàng.

Vòng chung kết của cuộc thi có khoảng 30 thí sinh. Mỗi người phải nặng tối thiểu 80 kg.

Hấp dẫn và đầy sức sống như các hoa hậu béo - 3

Hoa hậu Voi của Thái Lan rất đáng yêu

Cuộc thi hoa hậu mũm mĩm ở Ý

Miss Cicciona là cuộc thi tìm kiếm hoa khôi béo nổi tiếng của Ý, được tổ chức tại Forcoli. Mỗi thí sinh được quy định phải nặng tối thiểu là xấp xỉ khoảng 100 kg. Cuộc thi có cả phần khoe sắc trong trang phục dạ hội và trình diễn đồ lót. Cuộc thi này rất táo bạo, từng có thí sinh còn thử thoát y để gây được ấn tượng với ban giám khảo.

Người vô địch của cuộc thi Miss Cicciona ngoài chiếc vương miện thì cũng không nhận được giải thưởng có giá trị nào. Cái họ thu được chỉ là sự tự hào và môt chiếc bánh kem khổng lồ để chia sẻ cùng những đối thủ cùng thi.

Cô Angela Scognamiglio, người từng đoạt vương miện cuộc thi Miss Ciciona chia sẻ cảm giác khi chiến thắng rằng: “Nó như thể bạn vừa trúng xổ số vậy”.

Hấp dẫn và đầy sức sống như các hoa hậu béo - 4

Hoa hậu béo quyến rũ của Ý

Cuộc thi hoa hậu béo hấp dẫn ở Brazil

Cuộc thi Hoa hậu ngoại cỡ ở Brazil là cuộc thi chỉ chấp nhận những người nặng tối thiểu 80 kg. Người sáng lập ra cuộc thi, ông Adelex Gois chia sẻ với Reuters: "Ở đây không có tiêu chuẩn nhan sắc giống như ở ngành công nghiệp thời trang. Chúng tôi ở đây để tôn vinh vẻ đẹp thực sự và để chỉ ra cho mọi người thấy không phải ai cũng là Gisele (Gisele Bunchen – siêu mẫu hàng đầu Brazil)

Người chiến thắng sẽ nhận khoảng 6 ngàn đô la và một chuyến đi tới Thụy Sĩ để học làm người mẫu.

Hấp dẫn và đầy sức sống như các hoa hậu béo - 5

Hoa hậu béo của Brazil rất hấp dẫn