Giỏ hàng

Làm sao để đôi giày da của bạn luôn như mới?

Làm thế nào để đôi giày da của bạn luôn như mới?

Một đôi giày da làm tôn lên vẻ đẹp và sự sang trọng trên đôi chân của bạn. Do vậy giày da thường được cả nam và nữ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, việc sử  dụng và bảo quản chúng không hẳn là ai cũng biết. Aliza mách bạn một số bí quyết giúp đôi giày của bạn luôn luôn mới.

 

1.     Cách chọn giày da

Bạn nên chọn những đôi giày da thật bởi chúng có khả năng co giãn rất tốt. Trong điều kiện sử dụng hàng ngày bạn có thể khiến cho đôi giày của bạn bị nhăn nhưng bằng chất liệu da tự nhiên chúng có thể tự co giãn trở lại bình thường trong một thời gian sau đó. Đây là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn những đôi giày da thật. Những đôi giày dạng này thường bền hơn nhiều so với những đôi giày da tông hợp.Tuy nhiên những đôi giày da thật thường có giá cao hơn những đôi giày da tổng hợp.

Giày da thật aliza cho nữ

Chọn giày da thật Aliza siêu bền, êm ái

              Nếu bạn có ít hầu bao hơn bạn có thể chọn những đôi giày da tổng hợp(da xi). Khi chọn giày bạn nên chọn cẩn thận và nhớ để ý đến bề mặt giày vì nếu không để ý kĩ thì dễ da dễ bị nổ  sau một thời gian sử dụng. Đế giày và gót giày cũng là hai điểm bạn cần tập trung. Gót giày cho bạn sự chắc chắn vì thế bạn nên chọn những đôi giày gót vừa phải không chọn quá cao cũng như quá bé. Đế giày phải được gắn keo chắc chắn tránh tình trạng keo dán còn hở mép đế và da, điều này rất không tốt vì khi bạn sử dụng chúng sẽ nhanh bong hơn bao giờ hết đặc biệt là gặp trời mưa.

 

Giày cao gót Aliza da bóng đẹp

Những đôi giày da bóng tổng hợp cũng rất đẹp và bền lâu nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách

2.     Cách bảo quản giày

 

-         Đối với những đôi giày da thật việc bảo quản trở nên khó khăn hơn do chất liệu da tự nhiên khi bạn đi thường hút mùi và ngấm sâu hơn vào da giày. Với những bạn không đi giày thường xuyên thì cũng nên vệ sinh giày định kì. Bạn có thể đánh xi vào mỗi tuần hoặc lau sạch sẽ  rồi nhét giấy vào trong để tránh tình trạng mất form giày. Đối với các bạn đi nhiều thì việc vệ sinh và đánh xi  cần diễn ra thường xuyên hơn. Sau khi đi giày xong bạn nên lau chùi sạch sẽ và để và nơi khô thoáng tráng để dưới đất vì hơi ẩm sẽ bốc lên làm cho giày nhanh bị xuống cấp.

 

Giày da thật cần được đánh xi thường xuyên

Giày da thật cần được vệ sinh và đánh xi thường xuyên

 

                        Còn các bạn nữ thì sao? Thường thì phụ nữ thường có rất nhiều giày và dép việc bảo quản trở nên ngại hơn. Nhưng dù ngại hay không thì chúng ta vẫn phải làm nếu không muốn lãng phí những đôi giày đắt tiền và ưa thích phải không nào. Mách nhỏ cho các bạn nữ có đôi giày da thật nhé. Nếu bạn ít đi giày hoặc sau một mùa bạn không sử dụng nữa bạn nên vệ sinh sạch sẽ, cất vào túi nilon và cho một cục xà phòng vào để hút ẩm. Đến mùa sau bạn hoàn toàn sử dụng bình thường.     

 

                   Đối với đôi giày da bóng: nếu muốn làm bóng da bạn sử dụng vỏ chuối chà lên da giày một lúc rồi láy khăn ướt lau lại. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hiệu quả tức thì.Ngoài cách này các bạn có thể lấy một chút sữa tươi cùng làm da dày mềm mại hơn.     Trường hợp giày da bị cứng bạn có thể dùng ½ củ khoai tây chà lên một chút da giày sẽ trở nên mềm mại hơn nhờ vào nhựa khoai tây.

 

Đánh giày da thật bằng vỏ chuối

Đánh giày bằng vỏ chuối giúp giày bóng hơn

                        Còn riêng với giày da lộn các bạn có thể dùng nước xà phòng giặt sạch nhưng chú ý nhẹ nhàng vì nếu chà mạnh có thể làm bay màu giày.

                Một lưu ý cực kì quan trọng là tất cả các đôi giày đều hạn chế  nhúng nước, đặc biệt là nước mưa bởi trong nước mưa có hàm lượng nitro cao có thể làm mục đôi giày của bạn,. Nếu chẳng may dính nước các bạn nên làm khô bằng cách lấy máy sấy sấy khô giày.

Trên đây là một số gơi ý của Aliza. Các bạn có thể xem thêm một số mẫu giày của Aliza tại đây!

Chúc các bạn có những đôi giày luôn như mới!