Giỏ hàng

Mặc đẹp cho mình hay cho thiên hạ?

Ý kiến và góc nhìn của người đẹp showbiz Việt về câu chuyện "Vì sao phụ nữ phải cần mặc đẹp" và câu nói "Ăn cho mình mặc cho người" liệu có hoàn toàn chính xác!

Tiếp theo câu chuyện bàn về cái đẹp của chuyên đề “Vì sao phụ nữ phải cần mặc đẹp” là ý kiến của nhiều người đẹp đang hoạt động trong làng giải trí Việt. Khác với phụ nữ bình thường, họ được xem là tâm điểm của đám đông, luôn bị dõi theo bởi hàng ngàn người hâm mộ.

Chính vì thế trang phục không chỉ là món đồ thể hiện cá tính và phong cách mà còn là cả câu chuyện dài về việc xây dựng hình ảnh, hình tượng trong lòng người hâm mộ. Và câu nói “ăn cho mình mặc cho người” lại được mỗi người vận dụng theo những hướng khác nhau.

Kỳ 2: “Mặc cho mình hay mặc cho người”

Người xưa có câu “Ăn cho mình mặc cho người” để nói về cách chọn lựa trang phục và xây dựng hình ảnh của mỗi cá nhân trước tập thể. Với nhiều người, câu nói ấy đã trở thành kim chỉ nam giúp họ trong quá trình chọn lựa trang phục và làm đẹp nhờ áo quần.

Người đẹp Việt lại có những ý kiến khác nhau về chuyện mặc để thể hiện sự yêu thích của bản thân hay mặc để được người khác yêu thích!

Người mẫu Trang Trần:

Theo tôi mặc đẹp với chính cá nhân mình mới là quan trọng, bởi cảm giác tự tin và đẹp sẽ quyết định mình sống vui vẻ, sẽ làm việc một cách hiệu quả và tốt nhất.

Tôi không quan tâm lắm đến việc người khác đánh giá cách ăn mặc của mình, dù vậy trang phục ngoài đời thường và trên sân khấu, sự kiện của tôi hoàn toàn khác nhau.

Lẽ dĩ nhiên mỗi khi xuất hiện trước công chúng ở những sự kiện thì việc mặc gì đều là áp lực. May mắn cho tôi là luôn có một ekip để giúp đỡ hình ảnh. Họ bao gồm nhà thiết kế, chuyên gia trang điểm, stylist  sẽ tư vấn và giúp tôi chọn lựa những mẫu trang phục phù hợp với cá tính của mình”.

Mặc cho mình hay mặc cho người? - 1

Người mẫu Trang Trần cho rằng, mặc cho mình mới là điều quan trọng

Ca sĩ  Sỹ Thanh:

“Với Sỹ Thanh thì ăn mặc đẹp vừa để cho mình còn là cách mình tôn trọng khán giả, những người đối diện mình. Phụ nữ ai cũng thích làm đẹp, được khen xinh đẹp mà. Là một người làm trong ngành nghệ thuật thì càng phải chú trọng về ngoại hình của mình.

Lựa chọn những trang phục đẹp phù hợp với bản thân không nhất nhất phải chạy đua theo mốt hiện đại là điều tôi hướng đến. Nên tôi ít khi chịu áp lực gì với chuyện mặc đẹp. Thời trang là thể hiện cá tính và tôn lên vẻ đẹp của chính mình, chứ không phải thể hiện độ sành điệu hợp thời.

Chỉ có hơi áp lực tí xíu vì nhiều khi sự kiện diễn ra trong cùng một ngày, để tiện cho công việc tôi chỉ mặc một bộ trang phục thì lại bị cho là "có một bộ đồ mặc hoài".

Mặc cho mình hay mặc cho người? - 2

Ca sĩ Sỹ Thanh chia sẻ mặc đẹp là một cách tôn trọng khán giả

Nhà thiết kế Li Lam:

Mặc đẹp luôn là ngôn ngữ không lời, không chỉ đẹp cho mình mà sự cộng hưởng người xung quanh, thể hiện văn hoá và tính thẩm mỹ. Tôi ít đi sự kiện nhưng ngày nào tôi cũng mặc đẹp và ngày nào cũng là sự kiện đối với tôi. Tôi luôn thoải mái và tôn trọng cơ thể mình để làm sao phù hợp và lắng nghe nó.

Xây dựng bản thân bạn phải tích luỹ kiến thức không ngừng học hỏi, chứ không phải mặc chiếc áo đẹp gọi là hình ảnh đẹp. Tôi luôn tìm cảm hứng quanh mình, yêu cái đẹp thuần khiết, tinh thần vui vẻ và sống tích cực thì tôi cảm thấy mình đẹp hơn”.

Mặc cho mình hay mặc cho người? - 3

NTK Li Lam khá bay bổng với quan điểm mặc đẹp cho mình và mang đến sự cộng hưởng với người xung quanh

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc:

Tôi nghĩ đối với nhiều người hoạt động trong showbiz Việt, mặc đẹp là một áp lực lớn, vì mặc đẹp nó còn thể hiện phông văn hóa và trình độ thẩm mỹ của mình nữa...

Tôi ích kỷ với bản thân mình tới mức, nếu tôi không đẹp tôi sẽ không xuất hiện trước đám đông”.

Mặc cho mình hay mặc cho người? - 4

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc thẳng thắn chia sẻ đối với nhiều người đẹp showbiz Việt, mặc đẹp là một áp lực lớn

Siêu mẫu phong cách Huỳnh Nu:

“Tôi không bị áp lực khi xuất hiện, bởi vì tôi là người mẫu, tôi hiểu được cái đẹp, tôi biết được lợi thế của mình, cũng như tôi ý thức được việc mình sẽ xuất hiện, mặc thế nào để phù hợp và tôi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất cho mình.

Và tôi luôn quan niệm mặc đẹp là phải thoải mái và phù họp thì như vậy mới tự tin đối diện với người khác”.

Mặc cho mình hay mặc cho người? - 5

Siêu mẫu Phong cách Huỳnh Nu tự tin và gu thẩm mỹ cá nhân và cho rằng mình không chịu bất cứ áp lực nào về câu chuyện mặc đẹp

Hot girl Kelly Nguyễn:

Mặc đẹp đối với Kelly rất cần thiết vì không những để thể hiện mình mà còn là cách tôn trọng người đối diện. Tôi không bị áp lực mà chỉ luôn cố gắng để hình ảnh của mình ngày một đẹp hơn, để mình luôn cảm thấy tự tin.

Mình đẹp thì phải thể hiện cái đẹp lợi thế của mình cho mọi người thấy, khi được người xung quanh công nhận, tôi sẽ nhận được niềm vui từ điều đó”.

Mặc cho mình hay mặc cho người? - 6

Quan điểm của hot girl Kelly Nguyễn tương đồng với ca sĩ Sỹ Thanh bởi mặc đẹp là sự tôn trọng người đối diện


Cũ hơn Mới hơn