Giỏ hàng

Một số quy tắc để mang giày bệt đúng cách

Một số quy tắc để mang giày bệt đúng cách


Không mang vẻ đẹp kiêu kì và khó cưỡng lại như những đôi giày cao gót, giày bệt với tính thoải mái tiện dụng của nó vì vậy vẫn luôn được xem là sự thay thế cho những lúc đôi chân cần nghỉ ngơi. Đôi khi việc thiếu xem trọng tính thời trang của giày bệt đã khiến nó bị rơi vào tình thế kết hợp kém thẫm mỹ, mà hậu quả là làm cho chân bạn như bị ngắn đi, trang phục như cũng bị xộc xệch theo.


Dù khá linh hoạt và thoải mái, nhưng giày bệt cũng cần một vài quy tắc kết hợp để tạo ra một phong cách riêng chứ không chỉ là sự thay thế tạm bợ.


 
Giày bệt vẫn thời trang
 
Giày bệt dùng để nói riêng ở đây là giày búp bê, giày xẹp…có tên chính xác là giày ballerina, xuất phát từ sàn múa của những vũ công ballet. Giày mang đặc trưng là gót bằng, bít mũi đã luôn là sự lựa chọn phổ biến của số đông người tính từ lúc bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 16 cho đến nay của nó. Sự đa dạng của các kiểu giày ngày nay từ giày sneaker cho đến giày gót cao ở các hình dạng, cũng đều có chung nguồn cảm hứng từ kiểu giày múa ballet này.

Tùy thuộc vào sở thích, vóc dáng và đặc biệt là phong cách thời trang riêng mà chúng ta có thể tạo ra nhiều sự kết hợp khác nhau với giày bệt, giúp trang phục trở nên ấn tượng không kém.

 
Cùng “bản chất” là gót bằng, những kiểu giày sandals cũng là một lựa chọn khác khi nghĩ đến giày bệt. Đây cũng là một trong những kiểu giày được ưu tiên sử dụng trong mùa hè và luôn luôn phổ biến tại những xứ nóng ẩm như ở nước ta. Nên trước tính ứng dụng cao và đầy thiết thực như vậy, giày sandals bệt cũng được thiết kế trong nhiều kiểu dáng đa dạng, cho phép làm nên nhiều phong cách, chứ không chỉ là kiểu giày của đường phố.

Giày bệt, đặc biệt là giày sandals vẫn tạo ra được phong cách thanh lịch, sang trọng. Quan trọng là sự lựa chọn và kết hợp đúng cách.


Nguyên tắc kết hợp giày bệt thoải mái mà vẫn phong cách.
 
- Giày bệt vì không giúp bạn “ăn gian” chiều cao, nên hãy “thành thật” với nó bằng việc chọn trang phục ngắn, trên hoặc dưới đầu gối nhằm để lộ đôi chân rõ ràng. Điều này cũng là cách tiện lợi nhất giúp bạn không phải mệt mỏi với giày cao gót, mà vẫn tạo được cái nhìn thanh thoát, từ đó giúp bạn trông cao ráo hơn.
 
- Tuyệt đối tránh việc kết hợp giày bệt với các kiểu quần tây có đường xếp li, ống quần hẹp, chúng sẽ làm cho phần giữa của đôi chân trở nên to hơn và chân bạn cũng vì vậy như ngắn đi. Điều này cũng tương tự với quần dài ống rộng, che ngang bề mặt chân.

Điều “tối kị” hàng đầu khi bạn chọn mang giày bệt là không nên kết hợp chúng với quần quá dài và có đường xếp li. Cũng vì vậy với những nếp gấp khác ở những kiểu váy dài.

 

 
- Giày bệt vẫn luôn gắn liền với phong cách năng động, nhanh nhẹn, nên sự kết hợp tốt nhất dành cho nó là quần legging, quần capri, quần lửng, váy ngắn, hay đơn giản là quần short.
 
- Cho những trang phục thanh lịch, sang trọng, hãy chọn những kiểu giày bệt có lối thiết kế kiểu cách hơn, đính kèm phần trang trí trên bề mặt như đính cườm, hạt, bề mặt làm bằng da hay satin có độ sáng óng ánh…

Giày bệt vẫn thể hiện sự sang trọng của nó với những trang phục dạ tiệc

 
- Đừng lo lắng nếu bạn không thể cao hơn với giày bệt, thì hãy kết hợp chúng với những kiểu đầm maxi, váy dài và trơn phủ qua chân…Phong cách này khá lãng mạn, và bạn cũng không vì vậy mà bị lùn đi. Nhưng điều này sẽ không có tác dụng nếu bạn cho váy dài nhưng ôm sát vào chân.

Mùa hè sẽ thêm năng động và nhẹ nhàng với giày bệt