Giỏ hàng

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui

 Khát nổi tiếng, mưu cầu danh vọng là nguyên do lý giải về việc người đẹp Việt cố tình thi chui và chấp nhận đối diện với án phạt của cơ quan chức năng.

Mấy ngày qua, câu chuyện Cục Nghệ thuật Biểu diễn "tuýt còi" người đẹp Cao Thùy Linh tham dự "chui" vào cuộc thi Miss Grand International 2014 tại Thái Lan đang được dư luận quan tâm. Theo đó, mức phạt cho việc đi thi không giấy phép của người đẹp từng có bộ ảnh nude bên ngựa gây ồn ào có thể lên đến 30 triệu đồng cùng với việc đình chỉ các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 1

Cao Thùy Linh hiện vẫn đang ở bên Thái Lan và chưa có buổi làm việc chính thức với cơ quan chức năng

Ông Ngô Đình Hòa (còn được gọi là bầu Hòa) đã phủ nhận trách nghiệm khi nói về sai phạm của Cao Thùy Linh. "Cao Thùy Linh tự đăng ký vào cuộc thi này, vì quyết định sát ngày nên không kịp xin giấy phép. Tôi chỉ giúp cô ấy chuẩn bị trang phục dự thi".

Hiện, Cao Thùy Linh vẫn đang dự thi ở Thái Lan nên chưa về nước để làm việc với cơ quan chức năng. Sau buổi nói chuyện này, mức phạt cuối cùng của chân dài mới được đưa ra.

Theo quy định, thí sinh được đề cử tham dự các cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế phải đoạt giải, có danh hiệu tại đấu trường trong nước. Chiếu vào trường hợp của Cao Thùy Linh thì hoàn toàn sai quy định pháp luật bởi cô chưa từng đạt được giải thưởng nào.

Đáng buồn, Cao Thùy Linh không phải là người đẹp duy nhất bị "sờ gáy" vì đi thi chui. Trước đó, có rất nhiều người đẹp đã phải nộp phạt khi cố tình phớt lờ quy định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. 

Khao khát nổi tiếng, mưu cầu danh vọng là nguyên do lý giải về việc người đẹp Việt cố tình thi chui và chấp nhận đối diện với án phạt của cơ quan chức năng. Rất nhiều ý kiến cho rằng, cần lắm một chế tài thật nặng để chấm dứt tình trạng này bởi hiện tại chuyện "tuýt còi" của Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ dừng lại ở việc "giơ cao đánh khẽ".

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 2

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 3

Hình ảnh Cao Thùy Linh tại cuộc thi Miss Grand International 2014 tại Thái Lan

Cùng nhìn lại một số trường hợp người đẹp bị phạt vì đi thi chui tương tự như Cao Thùy Linh:

1. Huỳnh Thúy Anh

Là một gương mặt khá quen thuộc của làng mẫu TP.HCM, song cô sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM thực sự được nhiều người biết đến qua danh hiệu Miss Cộng đồng tại cuộc thi Hoa hậu Cộng đồng người Việt tại Mỹ hồi tháng 8 vừa qua.

Cũng giống như Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh cũng phải đối mặt với số tiền phạt có thể lên đến 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động nghệ thuật. 

Tại buổi làm việc với thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Ngô Đình Hòa - ông bầu quản lý của Cao Thùy Linh và Huỳnh Thúy Anh cho giải thích, ông không hề giới thiệu hay chỉ định Thúy Anh tham gia vào cuộc thi. Tất cả cũng bắt nguồn từ việc Thúy Anh sang Mỹ thăm người thân rồi tình cờ biết đến và đăng ký.

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 4

Huỳnh Thúy Anh đạt giải thưởng Hoa hậu Cộng đồng tại cuộc thi

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 5

 

 

2. Phan Hoàng Thu

"Mở hàng" đầu năm 2014 cho việc thi chui là trường hợp của người đẹp Phan Hoàng Thu, sinh năm 1990. Đăng ký tham dự Hoa hậu Du lịch Quốc tế tại Malaysia không xin giấy phép, Phan Hoàng Thu đã bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội xử phạt hàng chính 15 triệu đồng.

Tại cuộc thi, Phan Hoàng Thu may mắn lọt vào top 15 và đạt danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á.

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 6

Phan Hoàng Thu cũng tham dự Hoa hậu Du lịch Quốc tế tại Malaysia không xin giấy phép

3. Quế Vân

Hồi tháng 8/2013, Quế Vân khiến nhiều người bất ngờ khi tham dự cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới diễn ra tại California, Mỹ khi đã 30 tuổi và là bà mẹ 2 con. Tại đây, Quế Vân tên thật là Phạm Thị Vân Quế  - một trong bốn thí sinh đến từ Việt Nam - giành ngôi vị á hậu 1.

Tuy nhiên, do chưa xin giấy phép nên Quế Vân nhanh chóng bị thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội "tuýt còi".

Bản thân người đẹp sinh năm 1983 không né tránh mà thẳng thắn thừa nhận: “Quế Vân xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và mong muốn cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét đối với hành vi vi phạm lần đầu, giúp tôi có điều kiện sửa chữa và phát huy tài năng của bản thân”.

Do vi phạm lần đầu và có thái độ hợp tác tích cực với cơ quan chức năng, Quế Vân bị xử phạt hành chính 12 triệu đồng.

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 7

Hình ảnh Quế Vân trong cuộc thi nhiều tai tiếng Hoa hậu người Việt thế giới 2013

4. Kim Duyên

Trước Quế Vân, trường hợp của Kim Duyên - á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu - cũng bị Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì đi thi không có giấy phép.

Người đẹp Việt bị "tuýt còi" vì đi thi chui - 8

Kim Duyên bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng