Giỏ hàng

Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt

Mới cuối xuân, người miền Bắc đã nháo nhác trang bị đủ loại phụ kiện thời trang đường phố để chống chọi với cái nắng gay gắt không kém mùa hè.

Tuy mới giữa tháng 2 âm lịch, chưa hết mùa xuân theo cách tính truyền thống nhưng thời tiết miền Bắc đã xuất hiện những đợt nắng nóng dữ dội của mùa hè. Người dân miền Bắc đã rục rịch  trở lại với kiểu “thời trang đường phố” kín như bưng để chống chọi với cái nắng như đổ lửa.

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 1

Thời trang chống nắng đã bắt đầu "tung hoành" trên đường phố Hà Nội

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4.2015, trung bình nền nhiệt phía Bắc cao hơn hẳn thời điểm này năm ngoái. Thời tiết một số tỉnh miền Bắc đầu tháng 4 đã xuất hiện oi nóng với mức nhiệt 34 - 36 độ.

Thậm chí, nhiệt độ đo được ngoài trời vào buổi trưa hôm qua (3.4) tại khu vực trung tâm Hà Nội với mật độ dân cư đông đã có lúc chạm ngưỡng 39 độ. Dự báo thời tiết ngày hôm nay (4.4), Hà Nội tiếp tục nắng nóng với nền nhiệt cao hơn hôm qua 1 đến 2 độ.

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 2

Khăn quàng cổ mùa đông cũng có thể biến thành một chiếc áo chống nắng rộng rãi

Cuộc sống, sinh hoạt của người dân thủ đô nói riêng và miền Bắc nói chung ít nhiều đã bị đảo lộn bởi những thay đổi thất thường của thời tiết. Phần đông dân công sở đều có chung nỗi băn khoăn mỗi sáng xem nên chọn đồ gì mặc đi làm trong những ngày chuyển mùa “ẩm ương”.

Buổi trưa nắng gắt nhưng chiều và tối vẫn có gió nhẹ, nhiều chị em thường lựa chọn áo khoác mỏng vừa để chống nắng ban trưa, vừa giữ ấm khi chiều về.

Những phóng viên tác nghiệp ngoài trời nắng nóng cũng không dám bất chấp thời tiết để khoe những “bộ cánh” thời trang sành điệu. Trên một số chương trình truyền hình, khán giả đã được chứng kiến những hình ảnh hiếm gặp khi người dẫn chương trình xuất hiện trong diện mạo trùm kín người bằng áo chống nắng, đội mũ rộng vành, khác hẳn với vẻ gọn gàng trau chuốt thường ngày.

 

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 3Thời trang khi tác nghiệp ngày nắng của một phóng viên truyền hình do khán giả ghi lại

 

Trên các con phố chính, người dân tham gia giao thông cũng đã trang bị đủ loại phụ kiện thời trang chống nắng từ áo, váy chống nắng, khẩu trang đến kính râm, khăn trùm đầu, gang tay, tất… Các cửa hàng quần áo cũng rục rịch bày bán những loại đồ này để phục vụ nhu cầu của các “thượng đế”.

Giá bán những mặt hàng này cũng không chênh lệch nhiều so với thời điểm giữa mùa, nhưng chưa có nhiều mẫu mã, kiểu dáng phong phú. Tại các khu chợ bình dân, áo chống nắng được bày bán thường là loại áo gia công. Áo một lớp  có giá trung bình khoảng 80 – 100 ngàn/chiếc, loại áo hai lớp dày dặn thì có giá nhỉnh hơn, tầm 130 – 160 ngàn/chiếc.

Những chiếc áo chống nắng cao cấp hơn, là hàng Việt Nam chất lượng cao, được thiết kế chắc chắn với chất liệu mềm, thấm mồ hôi tốt có giá khoảng 150 – 260 ngàn/chiếc. Loại áo nắng thời trang dạng kéo khóa giả áo khoác, dáng dài trùm chân như váy liền làm từ các chất liệu kaki, jeans có thể phối cùng các đồ bên mặc bên trong đẹp mắt thường có giá tương đối cao, từ 300 – 500 ngàn/chiếc.

Tuy vậy, đây chưa phải là những đợt nắng nóng kéo dài như thời điểm giữa mùa nên thời trang chống nắng của người đi đường cũng khá đơn giản, đôi khi là chắp ghép từ trang phục hàng ngày.

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 4

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 5

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 6

Thời trang chống nắng kín mít của chị em trên đường phố Hà Nội

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 7

Không riêng chị em phụ nữ, cả những người đàn ông cũng phải chống nắng cấp tốc

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 8

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 9

Đủ các loại áo chống nắng được trưng diện trên phố. Chị em tận dụng từ áo choàng kiểu cách...

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 10

đến những chiếc khăn to bản

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 11

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 12
 
 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 13
 

 

 

Áo khoác mùa đông cũng được chị em sử dụng làm áo đa năng, chống nắng buổi trưa và gió lạnh khi chiều về

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 14

 Người Hà Nội "kín bưng" xuống phố giữa trời nắng gắt - 15

Chưa vào hè nên nhiều chị em vẫn khá chủ quan, chưa kịp trang bị đầy đủ các phụ kiện chống nắng