Giỏ hàng

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông

 Dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng nhiều chị em Thủ Đô đã tranh thủ mua sắm.

Theo dự báo thời tiết, năm nay, những đợt rét đậm, rét hại có khả năng đến sớm. Vì vậy, dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng người dân Thủ Đô đã nô nức rủ nhau đi sắm quần áo, chuẩn bị chờ đón “đại hàn”.

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 1

Người dân Hà Nội rủ nhau đi sắm đồ đông giá rẻ ở chợ Nhà Xanh. Dù nhiều trang phục được đổ đống la liệt trên mặt đất không mấy bắt mắt nhưng người dân vẫn đổ xô vào lựa chọn. 

 

Chỉ cần lướt qua những con phố chuyên kinh doanh mặt hàng quần áo bình dân, dễ nhận thấy lượng khách hàng đang tăng nhanh. Người dân chen chúc nhau tại các tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Hàng Đào hay các chợ như chợ Xanh, chợ Hàng Da, chợ Ngã Tư Sở… , 

Đặc biệt là vào những ngày nghỉ, một số tuyến phố với mật độ cửa hàng dày đặc như Chùa Bộc thậm chí còn tắc đường vì khách hàng ồ ạt “đổ bộ”.

 

Ngoài việc sắm trước để “phòng thủ” chờ đợt rét sớm, còn nhiều lý do khác khiến người Hà Nội đổ xô tới các cửa hàng quần áo trong thời gian gần đây. Đầu tiên là vì dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng ở khá nhiều quầy hàng, các mặt hàng đông đã được giảm giá mạnh. Một số đã treo biển: “Giảm 50 – 70%”, “Đại hạ giá”… , thu hút khá đông đảo chị em “nghiện” mua sắm.

 

Tại những cửa hàng này, áo len, áo gió có mức giá chỉ từ 100 đến 150 ngàn đồng. Một số nơi có bán cả áo phao loại mỏng với giá từ 200 – 300 ngàn đồng/chiếc. Quần jeans cũng được giảm giá chỉ từ 170 ngàn đồng/chiếc. Không ít người dừng chân tại các tuyến phố này đã ra về trong cảnh “tay xách, nách mang” vì mua sắm nhiều.

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 2

Một cửa hàng bán áo khoác với giá rất rẻ: 100 ngàn đồng/chiếc.

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 3

Có chị em "tay xách, nách mang" vì mua sắm nhiều.

 

Một số chị em cho hay mình đi mua sắm sớm cũng vì không muốn phải chịu cảnh chen vai thích cánh vào những dịp gần Tết. Chị Huyền (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi tranh thủ đi mua đồ sớm cho cả gia đình vì sợ chờ đến tháng sau lại bận bịu và có khi còn phải chen lấn xô đẩy hơn nữa. Bây giờ chưa đông đúc, chật chội quá nên còn chọn được quần áo đẹp.” 

Thế nhưng, do khá nhiều người cùng chung quan điểm với chị Huyền nên dù đi sớm tới hơn 2 tháng, họ vẫn không thoát khỏi cảnh đông đúc, có chăng chỉ kém những ngày trước tết một chút.

 

Thời tiết lạnh vừa phải trong mấy ngày gần đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến chị em Thủ Đô có hứng với việc mua sắm hơn. Phương Linh (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) và bạn cùng phòng với cô rủ nhau đi shopping vào lúc tan ca. Cô khẳng định: “Đợt trước trời nóng nên tôi ngại thử đồ lắm, đi một lúc là nản. Bây giờ thời tiết lạnh nhưng dễ chịu hơn, thay thử nhiều lần cũng không thấy mệt.”

 

Trong các mặt hàng được bán và mua tại các con phố này, dễ nhận thấy áo khoác và áo len là sản phẩm được khá nhiều chị em quan tâm. Đây là trang phục thiết yếu mà giá cả thường không hề rẻ. Vì vậy, nhiều chị em tìm mua mặt hàng này tại các khu phố bình dân để tiết kiệm tiền mà vẫn có trang phục giữ ấm cơ thể trong ngày đại hàn sắp tới.

Ngoài ra, một số phụ kiện không thể thiếu trong mùa đông như quần tất dài, tất len, khăn và mũ cũng là sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng. Mức giá của những sản phẩm quần tất là từ 80 – 120 ngàn đồng/chiếc, giá len nội địa là từ 18 ngàn đồng/đôi còn tất len nhập khẩu có giá từ 25 ngàn đồng/đôi. Khăn vải, khăn len có giá từ 40 ngàn đồng trở lên. 

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 4

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 5

Quần jeans bình dân có giá từ 170 ngàn đồng/chiếc tại một cửa hàng trên phố Cầu Giấy.

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 6

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm quần áo bình dân mùa đông - 7

Khăn len là mặt hàng bán chạy trước đợt gió về.