Giỏ hàng

Những gợi ý để bạn tự tin đi giày cao gót an toàn và duyên dáng.

Những gợi ý để bạn tự tin đi giày cao gót an toàn và duyên dáng.

 
Bất cứ người phụ nữ hiện đại nào cũng không thể phủ nhận sức mạnh kỳ diệu của giày cao got. Không chỉ là cứu cánh cho những ai có chiều cao khiêm tốn, mà hơn hết chúng còn mang đến sự duyên dáng, kiêu kì và quyến rũ. Làm sao để giày cao gót phát huy được hết tác dụng? hẳn là một điều luôn khiến bạn nữ trăn trở.
Theo các chuyên gia thời trang hàng đầu thế giới, phương pháp đầu tiên và duy nhất là bạn hãy bước đi thật chuyên nghiệp. Dưới đây là những gợi ý để mỗi cô gái có được phong thái tự tin như người mẫu mỗi khi sải bước trên giày cao gót.
 

Chọn giày vừa vặn với chân mình.

Nguyên lý đầu tiên bạn cần ghi nhớ là việc lựa chọn size giày vừa vặn nhất với đôi chân của mình. Những lựa chọn “sai lầm” có thể dẫn bạn đến những tình huống “dở khóc dở cười”. Chưa kể đến những tai nạn ngoài mong đợi, đồng hành cùng những đôi giày cao gót quá rộng hoặc quá chật đều khiến bạn kém tự nhiên và duyên dáng.


 
Để gót giày tiếp xúc mặt đất trước, mũi tiếp xúc sau.

Đây là một trong những nguyên lý quan trọng nhất nhưng thường bị các cô gái bỏ qua hoặc làm trái ngược hoàn toàn. Trên thực tế, việc tiếp xúc toàn bộ bàn chân trên mặt đất sẽ khiến dáng đi của bạn thiếu sự uyển chuyển mà trở nên “thô” và nặng nề. Bởi vậy, để có được những bước đi mềm mại với phong thái tự nhiên nhất, bạn hãy tập thói quen đặt gót chân tiếp xúc mặt đất trước rồi sau đó mới tiếp mũi bàn chân.
 


 


Đi từng bước nhỏ.
Độ dài mỗi bước đi tỉ lệ nghịch với độ dài của gót giày, nghĩa là khi bạn chọn một đôi giày gót càng cao thì sải bước chân sẽ càng ngắn hơn bình thường. Sải bước dài là một điều vô cùng khó để thực hiện khi bạn đang mang giày cao gót. Bước từng bước nhỏ sẽ khiến dáng đi của bạn thanh lịch và uyển chuyển hơn bao giờ hết. Nếu muốn “tăng tốc”, bạn chỉ cần đi những bước nhỏ đồng thời tăng số lượng bước chân lên.


 
Không đi vội vã.
Nếu đang vôi, bạn nên chọn một phương tiên khác để di chuyển thay vì đi bộ trên một đôi giày cao gót. Nếu bạn vẫn cố gắng bước đi thật nhanh với giày cao gót bạn sẽ nhận được rất nhiều ánh mắt dõi theo, không phải vì sự duyên dáng và quyến rũ của mình mà bởi vì trông bạn thật tệ với cảm giác thân trên luôn có xu hướng đổ về phía trước. Chưa kể đến việc bước đi vội vã có thể khiến bạn bị té ngã bất cứ lúc nào.


 
Tập cách bước đi trên một đường thẳng.
Hãy tượng tượng bạn đang đi trên một sợi dây. Khi đi giày cao gót, bạn nên nhìn vào điểm mà mình muốn tới và hình dung một đường thẳng tới đó. Bởi như vậy đồng nghĩa với việc hai chân của bạn luôn thẳng hàng, kết hợp với việc đánh nhẹ hông theo từng nhịp di chuyển, bạn sẽ có những bước đi tuyệt vời.
 


Cong nhẹ bàn chân.
Việc cong nhẹ bàn chân sẽ mang lại một sự thuận lợi nhất định, đó là giúp bạn tạo được áp lực nhất định bên trong giày, giúp bề mặt bàn chân tiếp xúc với giày khít hơn. Không chỉ vậy, mỗi nhịp cong nhẹ của bàn chân còn giúp không khí cân bằng, tạo sự thông thoáng nhất định khi bạn đi giày cao gót trong một thời gian dài.