Giỏ hàng

Phụ nữ đeo giày cao gót dễ nhận được sự giúp đỡ của nam giới

 

 Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đeo giày cao gót dễ nhận được sự giúp đỡ của nam giới hơn so với những người đeo giày bệt.

Giáo sư Nicholas Guéguen, một nhà nghiên cứu của Đại học South Brittany tại Pháp, cùng các đồng nghiệp thực hiện một số thử nghiệm để đánh giá tác động của giày cao gót đối với thái độ của nam giới. Trong thử nghiệm đầu tiên, họ yêu cầu vài phụ nữ đeo giày cao gót và đứng trên đường phố để mời 60 người đàn ông qua đường điền vào một bản khảo sát. Sau đó họ lặp lại hành động nhưng đeo giày bệt.

Ảnh minh họa: mothersmite.com
Ảnh minh họa: Corbis

Kết quả cho thấy, khi nhóm nữ giới đeo giầy với gót 5 cm, 36 nam giới dừng lại để điền vào phiếu khảo sát. Nhưng khi họ đeo giày bệt, chỉ 25/60 nam giới làm vậy. Khi họ đeo giày với gót 10 cm, số đàn ông điền vào phiếu tăng tới con số 49, Daily Mail đưa tin.

Trong thử nghiệm thứ hai, nhóm nghiên cứu yêu cầu nhóm phụ nữ cố tình đánh rơi găng tay trong hai trường hợp: đi giày cao gót và đi giày bệt. Họ nhận thấy rằng, khi phụ nữ đeo giày cao gót, số lượng đàn ông gọi họ để thông báo việc găng tay rơi cao hơn gần gấp đôi so với khi họ đeo giày bệt.

Nhóm nghiên cứu yêu cầu các tình nguyện viên nữ thực hiện thử nghiệm thứ ba trong vài quán bar. Theo sự sắp xếp của họ, các cô gái ngồi đơn độc gần những người đàn ông. Kết quả cho thấy, khi nhóm phụ nữ đeo giày bệt, thời gian mà đàn ông suy nghĩ trước khi tiếp cận họ dài khoảng gấp đôi so với khi họ đeo giày cao gót.

"Gót giày phụ nữ gây ảnh hưởng rất lớn tới hành vi của nam giới. Chiều cao của gót càng lớn thì ảnh hưởng đó càng mạnh", Nicholas phát biểu.

Vị giáo sư không hiểu tại sao giày cao gót tác động tới thái độ của đàn ông. Ông đoán rằng khi phụ nữ đeo giày cao gót, đàn ông cảm thấy họ gợi cảm hơn, nữ tính hơn.

Nhưng trong thử nghiệm ở quán bar, phụ nữ chỉ ngồi nên việc đeo giày không có ý nghĩa đối với tư thế của họ. Trong trường hợp đó, Nicholas cho rằng những phim quảng cáo với diễn viên là nữ giới khiến đàn ông tin rằng phụ nữ đeo giày cao gót là những người đáng mơ ước.

news.zing.vn