Giỏ hàng

Sốc với người đẹp vứt giải thưởng vào thùng rác

 Trần Ngọc Bích đang là cái tên rất "nóng" bởi hành động vứt giải thưởng đạt được trong cuộc thi " Nữ hoàng nhan sắc Việt Nam" vào... thùng rác!

Tối 13/7, đêm chung kết cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" (Beauty Queen Vietnam 2014) được tổ chức tại Hà Nội. Kết quả, ngôi vị nữ hoàng thuộc về thí sinh Trần Thị Yến Hoa, Á hậu 1 là Dương Kim Ánh và Đặng Thu Hằng nhận giải Á hậu 2.

Cuộc thi diễn ra im hơi lặng tiếng và nhiều người hoàn toàn không biết đến "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" nếu không xảy ra sự cố liên quan đến một thí sinh trong cuộc thi. Đó là cô gái có tên Trần Ngọc Bích, số báo danh 049 đã thẳng tay vứt bỏ giải thưởng "Người đẹp hình thể" vừa đạt được vào xe rác.

Chưa hết, Trần Ngọc Bích đã chụp lại hình ảnh này, đăng lên trang cá nhân kèm theo những lời chỉ trích sự nặng nề về tính không chuyên và kém uy tín của ban tổ chức cuộc thi. 

Sốc với người đẹp vứt giải thưởng vào thùng rác - 1

Nhan sắc 3 thí sinh đạt giải cao nhất tại Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014

Sốc với người đẹp vứt giải thưởng vào thùng rác - 2

Trần Ngọc Bích bất mãn vì không có được vị trí như mong muốn trong cuộc thi

Xung quanh dòng chia sẻ, Ngọc Bích thể hiện rất rõ sự bất mãn khi cô chỉ giành được giải thưởng phụ Người đẹp hình thể: "Cái giải này em đâu có cần ban tổ chức công nhận, em mới là người đẹp hình thể đâu. Bố mẹ em sinh em ra em đẹp sẵn như thế rồi. Em cảm thấy cái chương trình cấp ao làng quá. Ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp".

"Tất cả khán giả và những nhân vật có tiếng trong giới giải trí có mặt tại show ngày hôm qua đều biết ai là người xứng đáng nhất để đạt được vị trí Nữ hoàng. Chính họ cũng chia sẻ rằng giải chỉ là cái tên. Ai là Nữ hoàng thực sự thì mọi người đều nhìn, đều nghe và đều cảm nhận được".

Sốc với người đẹp vứt giải thưởng vào thùng rác - 3

Hành động vứt giải thưởng vào thùng rác gây chú ý của Trần Ngọc Bích

Sau khi thông tin lan truyền mạnh, Ngọc Bích không ngần ngại xác nhận với báo giới, cô chính là người viết đoạn chia sẻ trên. Bản thân cô thấy rất bức xúc khi chủ nhân ngôi vị Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam chưa xứng đáng. Theo cô, tân nữ hoàng sở hữu thân hình hơi béo, câu trả lời trong phần thi ứng xử thiếu thuyết phục.

Sự việc này đã làm cái tên Trần Ngọc Bích đang được công chúng và giới truyền thông quan tâm, thậm chí còn "nóng sốt" hơn thí sinh đoạt được vương miện. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ quan điểm trước hành động chưa từng có này.

Sốc với người đẹp vứt giải thưởng vào thùng rác - 4

Trần Ngọc Bích cho rằng mình vốn đã có hình thể đẹp nên chẳng cần nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Theo đó, phần đông đều không đồng tình với cách hành xử thiếu khôn khéo, thậm chí bị cho là vô văn hóa này của người đẹp.

"Khiêm tốn bao nhiêu cũng không đủ, kiêu hãnh một tí thành thừa, đã khẳng định mình xinh đẹp thì đi thi làm gì. Có học mà không có hành", nickname Chi Dao Khanh bình luận.

 "Em đẹp như cái thùng rác", "Đẹp người mà xấu nết. Không rõ nội tình ra sao nhưng cách hành xử của cô này thiếu văn hóa quá" là một trong rất nhiều ý kiến của người hâm mộ.

Trước những lời nhận xét khá gay gắt từ phía công chúng, Trần Ngọc Bích tỏ ra khá bình tĩnh. Cô khẳng định: "Việc các anh chị nói em "tư duy, văn hóa đứng cạnh thùng rác" thì anh chị nên đặt mình vào vị trí của em. Nhìn thấy ban tổ chức cuộc thi móc rác lên để đeo vương miện, vất tư cách của chính họ vào thùng rác thì mọi người sẽ hiểu cảm xúc của em lúc này"

Về cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam", ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội đã khẳng định chưa từng cấp phép cho cuộc thi nào mang tên như trên.

"Chúng tôi đang chờ những thông tin thêm từ phía báo chí và sẽ tìm hiểu thêm về sự việc này. Đồng thời rất mong các cơ quan văn hóa cấp cao hơn có động thái để sớm đưa ra các hình thức xử lý thích đáng cho những đơn vị tổ chức vi phạm pháp luật", ông Tô Văn Động cho biết.

Theo luật, nếu Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam là cuộc thi "chui", ngoài việc ban tổ chức bị phạt, những danh hiệu liên quan cũng sẽ bị tước bỏ.