Giỏ hàng

Thí sinh Top Model bật khóc vì thử thách catwalk với giầy 20cm

 

Ở tập 2 của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2014 được phát sóng tuần trước, khán giả đã được chứng kiến những thử thách đầu tiên của 16 thí sinh: trình diễn catwalk trên độ cao 191m và chụp hình với phong cách “Gothic&Punk”. Và hai thí sinh Văn Nam, Văn Thắng là những người đã phải dừng cuộc chơi khi họ không thể thuyết phục được BGK.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những thử thách bước đầu mà các thí sinh phải vượt qua trên con đường đến với ngôi vị quán quân của chương trình. Sang tập 3 được phát sóng vào tối 15/11, những thử thách này bắt đầu được nâng lên cao hơn khi ở phần catwalk 14 thí sinh còn lại phải trình diễn trên một sàn diễn hình xoắn ốc. Đặc biệt, đối với thí sinh nữ thì khó khăn còn tăng lên gấp đôi khi họ còn phải mang thêm đôi giầy cao 20cm cùng những yêu cầu rất nghiệm ngặt của giám khảo như: thể hiện ý tưởng của bộ trang phục, thần thái trong lúc trình diễn, khả năng giữ thăng bằng, cảm thụ âm nhạc…

 

Tiêu Linh và các thí sinh tập luyện trước khi bước vào thử thách catwalk ở tập 3 của chương trình.
 
Thí sinh Tiêu Ngọc Linh và Lê Đăng Khánh đã thực sự bất ngờ và ấn tượng khi được thấy một sàn catwalk hình xoắn ốc như vậy. Nhưng khi được giám khảo Xuân Lan và Adam Williams tuyên bố, họ sẽ phải catwalk trên sàn diễn này cùng đôi giầy 20cm thì các thí sinh đã không khỏi lo lắng, hồi hộp…

Tiên Ngọc Linh chia sẻ: “Đây thực sự là một thử thách rất khó khăn không chỉ với riêng tôi mà với tất cả các thí sinh vì phải mang những đôi giầy cao gót rất là cao. Mà trước đó chúng tôi chưa bao giờ đi trên một đôi giầy cao như vậy”.

Bước vào thử thách, là những người mẫu đã từng có kinh nghiệm trình diễn nhiều lần trên các sàn diễn như Quỳnh Châu và Cao Ngân nên họ đã có những sải bước rất tự tin trong phần thể hiện của mình. Tuy nhiên, ngay sau đó Yến Nhi, Thanh Tuyền, Cao Ngân, Kim Dung, Tiêu Linh, Nguyễn Oanh đều mắc phải khi không thể tập trung áp dụng những bài học trước vào thử thách lần này, thay vào đó họ chỉ biết làm cách nào để không bị vấp ngã.

“Trong thử thách này tôi cảm tưởng mình đi như một con rô bốt và chỉ biết cố gắng giữ vững cho khỏi bị ngã chứ không nghĩ rằng sẽ đi như thế nào hay phải catwalk như một người mẫu. Tôi cũng cảm thấy rất buồn vì trước đó đã được giám khảo Xuân Lan hướng dẫn rất nhiều nhưng không thể làm tốt hơn vì sàn diễn catwalk hình xoắn ốc thực sự khó” – Nguyễn Oanh chia sẻ về phần thể hiện của mình.

Giám khảo Xuân Lan cũng đã nhận xét rằng, Nguyễn Oanh đi hoàn toàn căng cứng và không thể tự chủ với phần trình diễn của mình.

 

Nguyễn Oanh loạng choạng trong phần catwalk của mình
 
Không chỉ lo lắng, hồi hộp ở thử thách lần này mà nhiều thí sinh nữ còn bị ngã ngay trên sàn diễn hay bật khóc khi chứng kiến những phần thể hiện của bạn mình.

Thí sinh Trần Yến Nhi cho biết: “Khi ở trong hội trường và nhìn Kim Dung trình diễn tôi thực sự hồi hộp và sợ cô ý sẽ bị ngã rồi lăn xuống khỏi sàn diễn. Tôi không biết như thế nào và thật là ngại khi mình là người khóc nhiều nhất”. Còn Thanh Tuyền lại cảm thấy rất buồn khi ở phần catwalk của mình cô đã bị ngã rất nhiều lần.

Về phần catwalk của những thí sinh nam, do không phải catwalk trên đôi giầy 20cm, nên độ khó của thử thách lần này đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng chính điều này đã mang lại những sai lầm rất lớn của Tấn Khang, Đăng Khánh, Đức Anh, Văn Hội khi họ đều sải những bước chân khá nhanh so với nhịp điệu của âm nhạc. Trong khi đó, Duy Anh và Công Toàn không chỉ hiểu rõ về bộ trang phục đang mặc mà họ còn biết tận dụng cả những phần của bộ trang phục để tạo thành điểm mạnh giúp cho phần catwalk trở nên chuyên nghiệp hơn.

Phần catwalk của Quang Hùng đã nhận được sự đánh giá cao của BGK và anh được chọn là người chiến thắng ở thử thách này.
“Tôi thấy Tấn Khang đi rất là nhanh và nghĩ rằng đi như vậy sẽ không đúng, mà mình phải nghe nhạc và cảm nhạc” - Công Toàn nhận xét về phần thể hiện của Tấn Khang. Đó cũng là nhận xét mà Nguyễn Oanh dành cho Tấn Khang: “Anh ý đi rất nhanh, chưa đầy 5 giây đã đi hết sàn catwalk dài như vậy”.

Cuối cùng, với phần thể hiện khá tốt, có những bước đi chuẩn, cảm nhạc tốt và phong thái vô cùng xuất thần, Quang Hùng đã chinh phục được ban giám khảo và giành chiến thắng trong phần thi catwalk. Bên cạnh đó, về phía nữ, là một thí sinh biết cách vượt qua những khó khăn, mặc dù té, ngã rất nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục đứng lên và giữ được vẻ mặt điềm tĩnh và phong thái của một người mẫu chuyên nghiệp, Kim Dung đã xuất sắc trở thành thí sinh chiến thắng trong thử thách này và cũng như Quang Hùng.

 

14 thí sinh vui vẻ tại bể bơi của Ngôi nhà chung

Kết thúc phần thử thách catwalk, 14 thí sinh đã cùng trở về Ngôi nhà chung của mình. Ở đây, Nguyễn Oanh đã khám phá ra một hồ bơi và mời gọi tất cả mọi người cùng đi bơi. Sau những giây phút thú vị bên bể bơi, 14 thí sinh tiếp tục đến với một thử thách khác ở tập 3 này trong phần tạo dáng trước ống kính.

Khác với những buổi chụp hình trước, lần này các thí sinh phải hóa thân thành những vũ công ballet chuyên nghiệp, vừa phải thể hiện tinh thần nghệ thuật trong những mảng màu của nghệ thuật tạo hình.

Giám khảo Nam Trung chia sẻ rằng, chủ đề này rất khó và đòi hỏi rất nhiều ở các người mẫu. Giám khảo Nam Trung cho biết: “Chúng tôi rất băn khoăn khi chọn chủ đề này cho các bạn. Bởi đối với một người mẫu chuyên nghiệp, đây là một  chủ đề rất khó huống hồ là một tay ngang mới vào nghề. Đây sẽ là một bức hình tạo nên từ cặp đôi nên rất cần sự liên kết, tình cảm và năng lượng của các thí sinh. Hơn thế nữa, bộ hình sẽ càng khó khăn hơn khi yêu cầu có ít nhất một thí sinh phải ở trên không”. Bên cạnh đó, các thí sinh phải chịu những lần tạt màu liên tiếp từ bên ngoài và bắt buộc phải mở mắt để biểu đạt cảm xúc với chủ đề của buổi chụp hình.

Duy Anh và Kim Dung trong phần tạo dáng trước ống kính
 
Với độ khó của buổi chụp hình, các cặp đôi như Duy Anh và Kim Dung, Văn Hội và Cao Ngân, Công Toàn và Nguyễn Oanh đã khá loay hoay trong việc tạo dáng. Tuy nhiên, sự nhiệt huyết của cặp đôi Quỳnh Châu và Đăng Khánh, sự liên kết cảm xúc vô cùng tốt của cặp đôi Đức Anh và Tiêu Linh đã khiến giám khảo Nam Trung và Adam Williams vô cùng thích thú.

Với lợi thế am hiểu về nghệ thuật, Tấn Khang đã hỗ trợ bạn diễn của mình rất nhiều và cuối cùng, Yến Nhi đã lấy lại tinh thần và cả hai kết hợp rất tốt với nhau khiến họ trở thành cặp đôi có bức hình đẹp nhất trong tập 3.

 

 
Bức hình chiến thắng của Tấn Khang - Yến Nhi tại phần thi chụp hình
 
Bên cạnh đó, vì quá hỗ trợ bạn diễn là Thanh Tuyền trong phần thi chụp hình vừa rồi nên Quang Hùng đã lơ đãng phần thi của mình và cho ra những bức ảnh kém chất lượng càng về sau. Do vậy Quang Hùng bị lọt vào Top nguy hiểm.

Tuy nhiên, với tiềm năng và những gì Quang Hùng đã thể hiện, các giám khảo quyết định cho Quang Hùng thêm một cơ hội. Quang Hùng đã đứng trước giám khảo Xuân Lan và nói rằng “Em sẽ vẫn tiếp tục giúp bạn diễn của mình và giúp đỡ các đồng nghiệp trong sự nghiệp người mẫu và tất nhiên sẽ cố gắng hết sức để không mắc phải những sai lầm nào”.

Phần tạo dáng của Quang Hùng - Thanh Tuyền trước ông kính được BGK đánh giá chưa tốt.

 

Không thể kiềm chế và khắc phục được nỗi sợ khi bị tạt bột màu và làm ảnh hưởng đến cả bạn diễn, Thanh Tuyền đã khiến cho Ban giám khảo thất vọng và điều đó đã khiến cô phải chia tay với chương trình trong sự luyến tiếc của tất cả thí sinh./.

Hình ảnh các thí sinh trong phần thi chụp hình:

Văn Hội - Cao Ngân
Công Toàn - Nguyễn Oanh
Đức Anh - Ngọc Linh
Đăng Khánh - Quỳnh Châu
Duy Anh - Kim Dung
Quang Hùng - Thanh Tuyền
Huy Phương/VOV.VNẢnh: BTC cung cấp