Giỏ hàng

Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ

Áo dài xuyên thấu nội y, áo xẻ ngang dọc trên giảng đường Việt đã thành đề tài bàn tán của cư dân mạng Trung Quốc.

Hôm qua, ngày 6.8, một báo điện tử Trung Quốc đã bất ngờ đăng tải một loạt ảnh thiếu nữ Việt với những trang phục tới trường gợi cảm tới mức phản cảm. Đề tài này lập tức thu hút sự chú ý và trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng nước này.

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 1

Chiếc áo xẻ cao đến khó hiểu của thiếu nữ Việt trên giảng đường

Trong bài viết này, dễ nhận thấy rất nhiều bức ảnh từng được đăng tải trên các diễn đàn, trang tin Việt Nam. Ở một số bức ảnh, các thiếu nữ Việt khoe kiểu mặc hở hang đến khó hiểu như: áo xuyên thấu nội y, áo xẻ sườn, hở lưng, rách te tua lộ rõ nội y bên trong. Ngoài ra, cũng có không ít bức ảnh các nữ sinh Việt trong tà áo dài trắng mỏng manh đến hớ hênh.  

Về những trang phục trong ảnh, tác giả bài viết cho rằng đây là kiểu mặc của các nữ sinh ở Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, dễ nhận thấy phần lớn nhân vật trong các bức ảnh là người Việt. Một cư dân mạng cũng lên tiếng bình luận dưới bài viết, khẳng định đây không phải quang cảnh lớp học ở Thái vì nữ sinh Thái luôn phải mặc một loại đồng phục rất đặc trưng.

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 2

Hai bức ảnh áo dài mỏng xuyên thấu nội y được đăng tải trên báo Trung Quốc

Tác giả cũng cho biết đã lướt qua rất nhiều trang tin để có được cái nhìn toàn cảnh về môi trường sư phạm ở các quốc gia Đông Nam Á. Trước những bức ảnh phản cảm này, tác giả viết: “Khi thời tiết nóng bức, thay vì dùng quạt, một số thiếu nữ lại mặc áo dài mỏng tang tới lộ hết nội y bên trong. Thật đáng xấu hổ!”

Đây không phải lần đầu, cách ăn mặc của nữ sinh Việt Nam trở thành đề tài bàn tán của truyền thông nước ngoài. Tháng 6 vừa qua, trang tin Kapook của Thái Lan từng lên tiếng về những bộ đồ kém duyên của thiếu nữ Việt.

Trước đó, vào mùa hè năm 2014, trang tin trực tuyến ASTV của Thái Lan cũng đã đăng tải loạt ảnh thiếu nữ mặc cắt xẻ, hở hang trên phố. Trong bài viết trên ASTV, tác giả khẳng định: “Ăn mặc hở hang nơi công cộng cũng là hành vi phạm pháp và cần bị xử phạt nghiêm khắc. Điều đó không giúp người mặc đẹp lên, cũng không thể dựa vào đây để đánh giá đẳng cấp… mà chỉ là hành động gây chú ý của những người nhận thức chưa chín chắn”.

Cùng xem những bức ảnh về thời trang giảng đường Việt trên báo Trung Quốc:

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 3

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 4

Áo xẻ trọn lưng, hở sườn cũng lên giảng đường

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 5

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 6

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 7

Thời trang xuyên thấu mỏng manh...

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 8

Nữ sinh này buộc túm sơ mi trắng, để lộ một mảng hông, không phù hợp với môi trường sư phạm

 Thời trang "xấu xí" của nữ sinh Việt lên báo TQ - 9

Một mẫu áo dài quá mỏng của nữ sinh tới lớp