Giỏ hàng

Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới

Đồng phục áo dài mới của Vietnam Airlines có 3 màu để phân biệt tiếp viên khoang hạng thương gia, hạng thường và dưới mặt đất.

Cùng với sự kiện tiếp nhận "siêu máy bay" hiện đại nhất thế giới A350 - 900 XWB chiều qua (2.7), Vietnam Airlines (VNA) cũng đã chính thức ra mắt mẫu trang phục mới dành cho phi công, tiếp viên của hãng. Bộ đồng phục này được sử dụng chính thức trên máy bay kể từ ngày hôm nay (3.7).

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 1

VNA chính thức áp dụng trang phục mới cho phi công và tiếp viên của hãng trên tất cả các chuyến bay từ ngày hôm nay (3.7)

Theo đó, đồng phục áo dài mới của tiếp viên hàng không có 3 màu: màu vàng dành cho tiếp viên khoang hạng thương gia (C) và tiếp viên trưởng, màu xanh ngọc cho tiếp viên hạng thường (Y) và màu xanh da trời cho nhân viên dưới mặt đất.

Có thể dễ dàng nhận thấy so với hình ảnh những mẫu thiết kế thử nghiệm từng gây nhiều tranh cãi cách đây gần 4 tháng, đồng phục của phi công và tiếp viên VNA phiên bản chính thức cũng không có quá nhiều khác biệt về kiểu dáng và họa tiết.

Điểm nhấn trên đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành. Với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao.

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 2

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 3

Áo dài của nữ tiếp viên được may bằng chất liệu vải in chìm họa tiết bông sen - biểu tượng đặc trưng của logo VNA

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 4

Huy hiệu hình bông sen và cà vạt họa tiết hình triện chữ Vạn trên đồng phục nam

Chủ trì thiết kế trang phục mới này chính là nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng Minh Hạnh. Sở trường của chị là những mẫu thiết kế vừa giữ gìn được nét văn hóa, bản sắc dân tộc, vừa không quên những cách tân rất sáng tạo và mới mẻ.

Đơn vị tư vấn thiết kế cho VNA là công ty tư vấn thiết kế Kubo Design của Mỹ. Trong gần 2 năm khảo sát và xây dựng ý tưởng, Kubo Design và nhà thiết kế Minh Hạnh đã có nhiều lần thử nghiệm, điều chỉnh trước khi cho ra mẫu thiết kế cuối cùng này.

Được biết, toàn bộ đồng phục mới này đều được đặt tại các công ty may trong nước. Đây cũng là lần đầu tiên áo dài Việt Nam được may trên dây chuyền công nghiệp theo size (kích cỡ) chứ không phải may đo theo số đo từng người như từ trước đến nay.

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 5

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 6

Toàn bộ áo dài đều được đặt may theo size chứ không theo số đo từng người như cách may đo truyền thống 

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 7

Hoa văn hình bông sen được thêu cạnh ve cổ áo

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 8

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 9

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 10

So với đồng phục áo dài đỏ cũ, tà áo dài mới ngắn hơn và quần mặc cùng áo dài được thiết kế với dáng ống nhỏ gọn hơn

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 11

Đi kèm với áo dài là áo vest đồng màu và giày cao gót đen

 Tiếp viên Vietnam Airlines nô nức diện đồng phục mới - 12

Chiếc áo dài đỏ nổi bật liền với hình ảnh nữ tiếp viên hàng không VNA suôt 15 năm qua sẽ được thay bằng những bộ đồng phục mới màu xanh và vàng tươi sáng

Bên cạnh việc ra mắt trang phục mới, VNA cũng sẽ tiến hành chương trình làm mới thương hiệu đồng bộ trên toàn bộ các hạng mục từ logo, biển hiệu đến thiết kế nội ngoại thất máy bay, thiết kế phòng chờ, quầy làm thủ tục tại sân bay, phòng vé, ấn vật phẩm, thẻ nhãn...