Giỏ hàng

VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi!

 Cả 5 quán quân Vietnam''s Next Top Model các mùa giải đều có số đo vòng 1 không vượt quá 81 cm.

Qua 5 mùa giải đầy cam go, gay cấn và cũng lắm thị phi, chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm người mẫu Việt Nam - Vietnam''s Next Top Model (VNTM) đã tìm ra và đào tạo không ít những chân dài thành công trong làng mẫu Việt.

Khác với lứa người mẫu sở hữu thân hình "nóng bỏng" như Hồng Quế, Hoàng Yến, Ngọc Quyên... những chân dài bước ra từ Vietnam''s Next Top Model đều có "nhận diện" chung là vòng 1 khiêm tốn.

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 1

Trang Khiếu - quán quân mùa giải đầu tiên cao 1m78, số đo 3 vòng 81 - 63 - 93 

Cả 5 quán quân Vietnam''s Next Top Model đều có số đo vòng 1 không vượt quá 81cm. Không có được lợi thế về vòng một "bỏng mắt" gợi cảm, họ được đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp, gương mặt góc cạnh hoặc chiều cao lý tưởng đạt chuẩn quốc tế (trên 1m75 đối với người mẫu nữ và trên 1m85 đối với người mẫu nam).

1. Nguyễn Oanh - Quán quân Vietnam''s Next Top Model 2014

Nguyễn Oanh sở hữu lợi thế hình thể với chiều cao "khủng" nhất trong số các quán quân VNTM - 1m83 cùng gương mặt góc cạnh và đôi mắt bé đặc trưng châu Á. Cô cũng được đánh giá khá cao khi có những bứt phá nhất định trong cuộc thi ngay lần đầu chạm ngõ thời trang. 

 

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 2

 

 

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 3

Nguyễn Thị Oanh sở hữu vòng 1 nhỏ nhắn với số đo 3 vòng 80 - 65 - 95

Tạm gác lại những tranh cãi về chuyện Oanh có xứng đáng với ngôi vị tân quán quân hay không, đông đảo khán giả cũng thừa nhận Oanh là một thí sinh có sức bật khá tốt. Xuất phát điểm thấp nhất Ngôi nhà chung về cả kiến thức thời trang và kỹ năng ứng xử, cô đã thể hiện được sự tiến bộ và trưởng thành rõ rệt sau cuộc thi.

2. Mâu Thủy - Quán quân Vietnam''s Next Top Model 2013

Mâu Thanh Thủy sinh năm 1992. Cô có chiều cao 1m77 với vóc dáng thanh mảnh, số đo 3 vòng 81-65-92. Từng làm người mẫu tự do trước khi đến với VNTM, Mâu Thủy ghi điểm ngay từ vòng sơ tuyển với những kỹ năng catwalk sẵn có.

 Mâu Thủy là quán quân duy nhất nằm ngoài tiền lệ "vịt hóa thiên nga" của VNTM và không phải hứng chịu "bão" dư luận mạnh mẽ sau đêm đăng quang.

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 4

Mâu Thủy là quán quân duy nhất không nằm trong danh sách "vịt hóa thiên nga" của VNTM

3. Mai Giang - Quán quân Vietnam''s Next Top Model 2012

Mai Giang đến từ Hải Phòng. Cô sinh năm 1991, chiều cao 1m75 và số đo 3 vòng 80-63-90. Cô quán quân tỉnh lẻ cũng từng bị không ít khán giả "ném đá" sau khi giành ngôi vị cao nhất.

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 5

Vòng 1 gần như "phẳng lì", Mai Giang vẫn tự tin với khuôn mặt biểu cảm và ăn hình

Xuất phát điểm là một cô gái giản dị, không có nhiều kiến thức về thời trang, cùng với gương mặt vuông hơi thô là điểm trừ rõ rệt của cô khi so sánh với á quân Kha Mỹ Vân. Tuy nhiên, sau màn make-over, các giám khảo bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của Mai Giang. Cô được đánh giá là thí sinh có khả năng biểu cảm tốt và khuôn mặt ăn hình.

Đáng tiếc, sau cuộc thi Mai Giang có được bất cứ một hoạt động nào nổi bật. Cô lặng lẽ lên xe hoa và biến mất khỏi sàn catwalk. Mới đây cô có trở lại cùng bạn diễn Next top model trong một show thời trang, nhưng vóc dáng đã không còn tốt và sải bước khá chuệnh choạng do có vấn đề với đôi giày cao.

 4. Hoàng Thùy - Quán quân Vietnam''s Next Top Model 2011

Không nằm ngoài kịch bản "vịt hóa thiên nga", Hoàng Thùy cũng đi lên từ hình tượng gái quê mộc mạc, không có gì nổi trội. Cô sở hữu chiều cao 1m77 với số đo 3 vòng 76 - 58 - 85.

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 6

Hoàng Thùy sở hữu số đo vòng 1 khiêm tốn nhất trong số các quán quân 5 mùa giải

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 7

Nữ người mẫu hoàn toàn tự tin với khuôn ngực thanh tân, nhỏ nhắn

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 8

Hoàng Thùy gây ấn tượng với tín đồ thời trang bởi những phong cách mới mẻ, phá cách rất "chất"

Nhanh nhạy bắt kịp các xu hướng thời trang mới nhất, Hoàng Thùy luôn ghi điểm trong mắt giới mộ điệu bởi những thử nghiệm thời trang mới mẻ nhưng rất đẹp mắt. Sau khi đăng quang, cô cũng từng bước chứng tỏ khả năng và bản lĩnh của mình bằng những thành công lớn tại các tuần lễ thời trang tầm cỡ trong nước và quốc tế.

Nhắc đến vòng 1 "mi nhon" của mình, Hoàng Thùy từng chia sẻ cô rất tự tin về điều này, bởi cúp ngực size 0 - size 2 là kích thước được ưa chuộng ở những kinh đô thời trang lớn như New York, Milan, Paris, London... Cô cho biết, đây là những kích thước của những người mẫu có vòng 1 và vòng 3 gần như phẳng so với chu vi vòng bụng. Nếu mập lên, Hoàng Thùy có thể xinh hơn nhưng cô e ngại sẽ mất đi khá nhiều show diễn.

5. Trang Khiếu - Quán quân Vietnam''s Next Top Model 2010

Huyền Trang cao 1m78, số đo 3 vòng 81 - 63 - 93. Đến với VNTM, Huyền Trang là một cô gái tỉnh lẻ quê mùa, chưa từng biết đến sàn catwalk trước đó. Khiếu Thị Huyền Trang được cho là quán quân mở màn cho kịch bản "vịt hóa thiên nga" của Vietnam''s Next Top Model.

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 9

Trang Khiếu cao 1m78, số đo 3 vòng 81 - 63 - 93. (Ảnh: Milor Tran) 

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 10

Trang Khiếu sexy bên người mẫu ngoại quốc (Ảnh: Dario Altamura)

 VNTM: Nơi những chân dài "ngực lép" lên ngôi! - 11

Cô ghi điểm trong mắt giới mộ điệu bởi phong cách thời trang khá "chất", được đông đảo giới trẻ ưa chuộng

Ở thời điểm đăng quang, cả ngoại hình và kỹ năng nghề mẫu của cô đều không có gì nổi trội so với á quân Tuyết Lan. Tuy nhiên Ban giám khảo cũng rất có lý khi cho rằng Tuyết Lan đã có kinh nghiệm và xuất sắc sẵn, còn Trang Khiếu mới là người có những bứt phá quyết định sau từng vòng.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Trang Khiếu đã khẳng định vị trí của mình khi có mặt trong Tuần lễ thời trang New York và gây ấn tượng cho giới mộ điệu bởi phong cách thời trang khá "chất", được đông đảo giới trẻ ưa chuộng.