Giỏ hàng

Yêu em, cô gái Sài Gòn…

 Con gái Sài Gòn, vừa ồn ào lại vừa sâu sắc như thế đấy! Bảo sao mà không yêu, không thương cho được?

Có dịp ghé thăm vùng đất đầy nắng gió Sài Gòn (tôi vẫn thích gọi Sài Gòn hơn TP.HCM vì nghe nó có chút gì đó cổ kính và hoa lệ!), mới thấy con gái đất này quả là phóng khoáng và tràn đầy năng lượng.

Không e ấp và kiệm lời như con gái Bắc, con gái miền Nam, mà điển hình là con gái Sài Gòn nói năng liên tục và thường xuyên nở nụ cười. Cũng có thể đó là cảm nhận của riêng tôi, nhưng bạn cứ thử tới chơi, thậm chí là ghé qua một vài gia đình ở thành phố đông đúc ấy mà xem; họ, đặc biệt là những người phụ nữ của gia đình sẽ chào đón bạn bằng những nụ cười, câu chuyện không thể ấm áp và chân thật hơn.

Mộc mạc, chân thành và giàu tình cảm, đó là một phần của phái đẹp Sài gòn. Còn một phần khác cũng sẽ hấp dẫn những người lần đầu đặt chân lên vùng đất này không kém, đó là những cô gái trẻ ăn mặc cực kỳ phóng khoáng và thường xuyên dặm phấn tô son rất tỉ mỉ.

Không biết có phải do thời tiết oi bức hay không nhưng con gái Sài Gòn thường xuyên diện đồ hai dây, đồ ngắn và rất nhiều kiểu thời trang sexy mà con gái ngoài Bắc ít khi đụng tới.

Năm vừa rồi, những chiếc áo hở eo (croptop) khiến giới trẻ hai miền điên đảo. Nhưng không thể phủ nhận, ở ngoài này, các bạn gái vẫn có chút gì đó e ngại. Có khi chỉ dám mặc croptop, áo hở lưng vào buổi tối khi đi bar, đi café, còn ban ngày thì hầu như hiếm gặp. Song con gái trong kia lại khác.

Có mặt tại một tiệm làm tóc lớn trên quận nhất vào giữa trưa, tôi không khỏi choáng váng khi lượng áo quây, áo hai dây và hở eo các kiểu còn nhiều hơn số lượng tôi đã gặp trong suốt mùa hè ngoài Bắc.

Nếu ngoài Bắc, con gái muốn mặc đồ hở, đồ sexy thì phải đủ tự tin rằng thân hình mình chuẩn mực, làn da sáng trắng như dùng camera 360, nhưng con gái miền trong lại có vẻ đơn giản hơn. Tôi đã gặp cả những cô nàng gầy tong, da đen nhẻm tới cả những nàng da trắng nuột nà, và điểm chung rất dễ nhận ra giữa họ là gu ăn mặc thoải mái mà không cần chú ý nhiều tới sự dò xét xung quanh. Có lẽ chính nét tự nhiên đó lại tạo ra vẻ đẹp rất trẻ trung và tươi mới cho phái đẹp miền trong.

Yêu em, cô gái Sài Gòn… - 1

Chính sự tự nhiên đó đã tạo ra vẻ đẹp rất trẻ trung và tươi mới cho phái đẹp miền trong (nguồn ảnh: sgnista.com)

Có người nói con gái Sài thành không khéo léo, không ngọt ngào bằng con gái Hà Nội. Nhưng liệu có ai biết thế nào mới thực sự là ngọt?

Tôi biết một cô gái gốc Sài Gòn. Cô ấy yêu một chàng trai ngót nghét 10 năm. Cô ấy kể rằng chưa bao giờ nói một điều gì quá tình cảm, làm một hành động gì quá lãng mạn với chàng trai kia.

Nhưng tôi cũng biết cô ấy đã ở bên, động viên và chờ đợi chàng trai ấy suốt 10 năm, cả lúc chàng trai tưởng mình bệnh nặng không qua khỏi, chờ đợi suốt cả quãng tuổi xuân đẹp nhất của mình, trước khi mọi sóng gió qua đi và họ nắm tay nhau cho một gia đình nhỏ.

Con gái Sài Gòn vừa ồn ào lại vừa sâu sắc như thế đấy! Bảo sao mà không yêu, không thương cho được?