Giỏ hàng

Lựa chọn giày cao gót đúng chuẩn cho phái đẹp.


 Là phái đẹp việc sở hữu ít nhất 1 đôi giày cao gót trong tủ đồ là rất quan trọng và cần thiết. Bởi thế mà Marilyn Monroe từng nói: “Hãy mang cho một cô gái những đôi giày chuẩn mực, cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới”. Điều này có thể thấy khi mang giày cao gót, phụ nữ sẽ trở nên thanh lịch và quyến rũ hơn rất nhiều. Thế nhưng làm thế nào để lựa chọn được giày cao gót đúng chuẩn, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các quý cô là câu hỏi khó. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này với bài viết " Quy tắc lựa chọn giày cao gót đúng chuẩn cho phái đẹp".

Lựa chọn giày phù hợp với kích cỡ chân

Chắc chắn một đôi giày phù hợp với kích cỡ chân là sự lựa chọn thông minh vừa giúp bạn gái tự tin khi mang giày và di chuyển vừa tạo sự thoải mái nhất có thể. Để đảm bảo lựa chọn giày phù hợp bạn nên chọn mua tại những thương hiệu uy tín. Bởi những hiệu giày có tiếng sẽ có form giày chính xác nên việc tìm mua phù hợp với kích thước chân sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến độ cao của giày, không nên chọn giày quá cao vì sẽ gây bất tiện cho việc di chuyển cũng như khiến đôi chân dễ bị đau nhức. Thông thường giày cao gót có độ cao từ 3-7 cm là sự lựa chọn lý tưởng vừa giúp tôn dáng vừa thoải mái cho đôi chân cùng những bước đi uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Chú ý đến thời điểm mua giày

Thời điểm mua giày cũng rất quan trọng đấy nhé. Kích thước bàn chân sẽ đạt chuẩn nhất sau một ngày tham gia các hoạt động. Do đó thời điểm mua và thử giày lý tưởng nhất là từ 17-19 giờ.

Ngoài ra để đảm bảo việc lựa chọn giày cao gót phù hợp hãy thử cả hai bên giày và đi lại xung quanh cửa hàng vài vòng để chắc chắn rằng 5 đầu ngón chân hướng về phía giày khít nhưng không tức. Tuyệt đối không mua giày không vừa chân hay phía mũi giày bị gồ lên hoặc ngón chân không được duỗi thoải mái.

Chọn mũi giày phù hợp

Thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu mũi giày khác nhau. Tùy từng mục đích và hoàn cảnh sử dụng mà chị em nên lựa chọn giày phù hợp.

Theo đó giày mũi nhọn không thích hợp di chuyển quãng đường dài bởi sẽ gây đau chân do các ngón chân ép sát vào nhau. Trong khi đó giày mũi tròn và vuông lại giảm thiểu sự đau nhức này ngay cả khi phải di chuyển nhiều.

Ngoài ra nếu bạn khá mũm mĩm thì nên hạn chế sử dụng giày gót nhọn mà thay vào đó nên sử dụng giày mũi nhọn, gót vuông. Đối với người chân ngắn nên lựa chọn giày gót nhọn, mũi nhọn sẽ tạo cảm giác ăn gian chiều cao tốt hơn. 

Chogiay.net 

 


Cũ hơn Mới hơn