Giỏ hàng

Mẹo phân biệt các loại giày Việt Nam xuất khẩu

Mua sắm giầy việt nam xuất khẩu là một trong những trào lưu mới của chị em trong nhiều năm gần đây để có thể tiết kiệm được chi phí mua sắm mà vẫn có thể sở hữu một món đồ thời trang có chất lượng ổn, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, cũng bởi vì cơn sốt giay vnxk mà có không ít cửa hàng "treo đầu dê bán thịt chó", bày bán những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc hàng nhái nhưng được "mông má" bằng mác "Made in Viet Nam" để đánh lừa những người tiêu dùng thiếu nhạy bén. Vì thế  chị em cần phải nằm rõ những đặc trưng của một sản phẩm giay viet nam  xuat khau để trở thành một tín đồ thời trang tinh tế, không bị mất tiền oan cho những sản phẩm kém chất lượng.

Giày Việt Nam xuất khẩu là gì và các loại hàng VNXK?

Hiện nay giầy việt nam xuất khẩu là sản phẩm của các thương hiệu nước ngoài có hợp đồng gia công tại Việt Nam. Thông thường, những mẫu giay vnxk đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất sẽ được xuất ra thị trường nước ngoài còn những sản phẩm bị lỗi, dù chỉ là một lỗi rất nhỏ thì sẽ được lưu lại trong kho, qua vài đường mối lái lắt léo sẽ về tay các chủ cửa hàng thời trang nhỏ lẻ trong nước và đến tay người tiêu dùng.

Hàng xuất xịn: Đây chính là hàng mà các thương hiệu nước ngoài, chủ yếu ở Châu Âu và Châu Mỹ thuê nhà máy và nhân công Việt Nam sản xuất theo mẫu mã, công nghệ và tiêu chuẩn đặt ra của nhãn hàng nhờ chi phí thuê nhân công tại Việt Nam khá rẻ. Theo đó, toàn bộ nguyên vật liệu, phụ kiện để sản xuất sản phẩm đều được nhãn hàng gửi sang và quá trình sản xuất giày viet nam xuat khau được quản lý rất nghiêm ngặt. Vì thế đây cũng có thể được xem là hàng hiệu dù sản xuất tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất giay vnxk nảy sinh một vài lỗi nhỏ  do yêu cầu khắt khe của nhãn hàng chúng không thể được xuất ra và bị lưu giữ lại trong kho. Bằng một vài đường mối lái, các sản phẩm này được tuồn ra đến tay những người buôn thời trang và được gọi là hàng xuất xịn. Một trong những đặc trưng dễ nhận biết của hàng xuất xịn là số lượng rất có hạn, có loại chỉ có vài sản phẩm và không bao giờ có số lượng tràn lan. Vì thế nếu bắt gặp một món đồ được bày bán với số lượng nhiều trong cửa hàng thì chắc chắn đó không phải là hàng xuất xịn.